web analytics

KILORUN Hà Nội 2019: Chạy bộ khám phá ẩm thực Việt Nam 15/11/2018

(KDTT) – Với ý tưởng độc đáo kết hợp các hoạt động chạy bộ, thưởng thức ẩm thực và tận hưởng niềm vui trong một hành trình, KILORUN HÀ NỘI 2019 là cơ hội tuyệt vời cho những người tham dự khám phá vẻ đẹp, nền văn hóa đặc sắc của thủ đô Hà Nội, cũng như tận hưởng các đặc sản làm nên danh tiếng của ẩm thực Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, KILORUN Hà Nội 2019 sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2019, xuất phát từ Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội, dự kiến thu hút 2.500 người tham gia, bao gồm cả người dân trong nước và khách du lịch quốc tế.

Ông Kriengkarn Kanjanapokin – Đồng Giám đốc Điều hành Index Creative Village PLC, đồng thời là Giám đốc sáng tạo KILORUN cho biết: “KILORUN là một lễ hội quốc tế kết hợp đồng thời các hoạt động chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui trên cùng một hành trình. Chúng tôi lựa chọn các thành phố duyên dáng, nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá của châu Á để tổ chức KILORUN, và đặc biệt hơn, những thành phố này có những món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia nơi tổ chức.

Ban tổ chức kì vọng KILORUN sẽ là điểm nhấn du lịch cho Hà Nội.

Ban tổ chức cũng cho biết,điểm độc đáo và thú vị nhất của KILORUN chính là việc người tham gia sẽ được tận hưởng niềm vui và sự thoải mái khi vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa chạy và khám phá những danh thắng nổi tiếng của các thành phố.

Bà Topaz Subanruk, Giám đốc Phát triển và Bền vững, Tập đoàn AirAsia – nhà tài trợ chính của lễ hội, chia sẻ: “iHieenHieeKILORUN HÀ NỘI 2019 là lễ hội mà AirAsia rất mong muốn được tổ chức vì Hà Nội sở hữu một vẻ đẹp tiềm ẩn, nhiều danh thắng đẹp và nổi tiếng, cũng như giàu về văn hoá và đặc sắc về ẩm thực. Bà Topaz Subanruk cũng tin tưởng rằng KILORUN sẽ giúp Hà Nội tăng thêm sức hút du lịch.

KILORUN Hà Nội 2019 sẽ bao gồm 2 cuộc thi theo các hạng mục: Km (Ki lô mét) và kg (Ki lô gam). Cụ thể ở hạng mục km: Thời gian đăng ký từ 5h00 – 8h30, tại Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Người tham gia sẽ chạy qua những danh thắng nổi tiếng của thành phố như Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Khu vực Phố cổ, Nhà hát lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có 3 lựa chọn chặng đường chạy,  bao gồm 10,7 km (L Run), 6,7 km (M Run) và 2,3 km (S Run). Hạng mục kg: Thời gian đăng ký từ 14h00 – 18h30. Người tham gia sẽ đi bộ hoặc chạy trên quãng đường dài 2,3 km qua những danh thắng của thành phố, đồng thời thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội như: miến lươn xào, bún chả, bún thang, bánh cuốn gia truyền…

Trước đó, các lễ hội KILORUN đã được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan và Bali, Indonesia  đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người tham dự.

Duy Anh