web analytics

Không bắn pháo hoa tại lễ công nhận Long Xuyên trở thành đô thị loại I 10/08/2020

(KDTT) – Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên cả nước, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị tỉnh An Giang không tổ chức bắn pháo hoa tại lễ công bố TP Long Xuyên được công nhận là đô thị loại I.

Một góc thành phố Long Xuyên.

Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 2815/BVHTTDL-VP gửi UBND tỉnh An Giang đề nghị địa phương này không tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại sự kiện chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2020) và lễ công bố Quyết định của Thủ tướng công nhận TP Long Xuyên đạt tiêu chí trở thành đô thị loại I.

Văn bản nêu rõ, hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước. Do đó, để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh An Giang không tổ chức bắn pháo như dự kiến.

Được biết trước đó, tỉnh An Giang cũng đã gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công văn số 712/UBND- KGVX ngày 7/7/2020 để xin phép xem xét, trình Thủ tướng về việc bắn pháo hoa tầm thấp trong dịp công bố TP Long Xuyên trở thành đô thị loại I.

Trước khi được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận TP Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, đơn vị này đã đón đoàn công tác của Trung ương đến kiểm tra thực tế. Các bộ, ngành đã đánh giá chất lượng đô thị của Long Xuyên cao hơn các nơi khác tại ĐBSCL, nhưng xếp sau TP Cần Thơ.

Hiện nay, Long Xuyên có 13 đơn vị hành chính gồm 2 xã và 11 phường với tỷ lệ đô thị hóa đạt đến 88%. Nơi này đã đạt 5 tiêu chí của đô thị loại I, đạt 89,61/100 điểm so với Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị trên cả nước.

Theo KDPT