web analytics

Huyện Như Xuân vươn lên làm kinh tế nhờ các chương trình hỗ trợ vốn vay của địa phương 16/05/2022

(KDTT) – Xuất phát từ huyện miền núi, địa hình phức tạp của Thanh Hóa, khí hậu khắc nghiệt, đời sống người dân trên địa bàn này còn gặp rất nhiều khó khăn. Được sự hỗ trợ cho vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Như Xuân, nhiều hộ dân tự đứng ra vay vốn làm kinh tế, vươn lên làm giàu, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho người dân vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên cải tạo cuộc sống.

Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Như Xuân, ông Phùng Bá Hồng cho biết, mục tiêu của chương trình là hỗ trợ cho người dân vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên cải tạo cuộc sống. Quy trình, thủ tục cho vay được thực hiện ngay tại các UBND các xã, thị trấn. Việc phối hợp giữa NHCSXH huyện với chính quyền xã và các đơn vị liên quan góp phần đảm bảo sự kiểm tra, giám sát, đồng thời đảm bảo nguồn vốn được tiếp cận đúng đối tượng, nhanh và hiệu quả.

Chương trình tín dụng chính sách mà NHCSXH đang triển khai cho vay nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, đối tượng vay vốn đang dần được mở rộng. Do đó, các hộ không thuộc hộ nghèo trong quá trình sản xuất kinh doanh ở vùng khó khăn đều được vay vốn trong lĩnh vực pháp luật cho phép. Mức vay tối đa cho một hộ sản xuất kinh doanh là 50 triệu đồng, một số trường hợp cụ thể, mức vốn vay có thể lên đến 100 triệu đồng. Tổng số dư nợ chương trình cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn của huyện là 2.618 hộ, đạt gần 110 tỷ đồng.

Qua chương trình vay vốn, nhiều hộ dân khó khăn đã cải thiện được thu nhập.

Qua chương trình vay vốn, nhiều hộ dân đã cải thiện được thu nhập, cuộc sống đi lên. Ông Vi Văn Đức (thôn Thanh Đồng, xã Thanh Xuân) chia sẻ, gia đình ông trước đây rất khó khăn nhưng lại không thuộc diện hộ nghèo, khi biết đến chương trình cho vay vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn không bắt buộc phải thuộc diện hộ nghèo nên ông đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ NHCSXH huyện Như Xuân để đầu tư, phát triển kinh tế. Những kết quả ban đầu cho thấy, ông Đức đã mở rộng được rừng trồng 2ha keo, xây dựng thêm chuồng trại chăn nuôi lợn, bò, mang lại thu nhập khoảng 70-100 triệu đồng/năm.

Từ các hiệu quả thiết thực kể trên, để phát huy hiệu quả từ chương trình, ông Phùng Bá Hồng cho hay: “Trong thời gian tới, NHCSXH huyện Như Xuân sẽ thực hiện tốt các chỉ thị của cấp trên, đồng thời tranh thủ các nguồn vốn theo chỉ thị của TƯ và tỉnh, đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn của các hộ dân. Bên cạch đó, sẽ phối hợp với bên liên quan tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng nguồn vay vốn có hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Như Xuân vươn lên làm kinh tế nhờ các chương trình hỗ trợ vốn vay của địa phương tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT