web analytics

Hà Nội quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm ở độ sâu 20 m, tổng chiều dài 86,5 km 18/04/2022

(KDTT) – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc thành phố Nguyễn Đức Nghĩa cho biết Hà Nội đã định hướng quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm với tổng chiều dài khoảng 86,5km, sâu trung bình khoảng 20m.

TP Hà Nội định hướng quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm (Ảnh minh họa)

Tại buổi công bố đồ án quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm khu đô thị trung tâm TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với tỷ lệ 1/10.000, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội đã định hướng quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm, gồm 2, 3, 4, 5, 7, 8. Cùng với đó, thành phố cũng sẽ quy hoạch 78 bãi đỗ xe công cộng ngầm với tổng diện tích sàn là hơn 104ha, chủ yếu được bố trí tại khu vực 4 quận nội thành cũ. Công trình bãi ngầm được định hướng xây dựng từ 3-4 tầng hầm, tối đa đến 5 tầng hầm, kết hợp với các chức năng thương mại dịch vụ.

Cụ thể, quy hoạch xác định 39 khu vực phát triển không gian công cộng ngầm tại khu vực nội đô (lịch sử và mở rộng) với tổng diện tích khoảng 954 ha; đồng thời, định hướng bố trí các chức năng: dịch vụ, thương mại, vui chơi giải trí, ga ra ngầm gắn kết với các  tuyến đường sắt đô thị, nhà ga trên tuyến. Bên cạnh đó, quy hoạch cũng đề xuất 65 vị trí khuyến khích hình thành không gian ngầm tại các khu vực phát triển mới phía Bắc và Nam sông Hồng với tổng diện tích khoảng 2.171ha.

Theo ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho hay Dự án này có phạm vi nghiên cứu rộng trên quy mô lớn, lần đầu tiên thực hiện, chưa có tiền lệ, có độ phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao, liên quan đến nhiều bộ ngành, lĩnh vực, nhiều cấp quản lý từ trung ương đến địa phương. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của các cơ quan chuyên môn thì đồ án được phê duyệt là cơ sở để triển khai các đồ án quy hoạch và đầu tư cụ thể, góp phần tạo lập thêm các không gian phát triển đô thị ngầm cho khu vực trung tâm thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm ở độ sâu 20 m, tổng chiều dài 86,5 km tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT