Các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, lễ hội… liên tiếp được tổ chức tại đây, thu hút hàng vạn người dân và du khách tới tham quan, thưởng lãm, trải nghiệm.

Tỉnh Yên Bái cũng đã công bố chiến lược phát triển thị xã Nghĩa Lộ thành thị xã du lịch, đô thị loại 3 vào năm 2025 với hạ tầng du lịch đang được đầu tư mạnh mẽ, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo đô thị cũng như thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Đây chính là cú hích mạnh mẽ để bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở Nghĩa Lộ, trong đó có khu đô thị Golden Field phát triển và là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư “đi trước, đón đầu”.

Nhà đầu tư “ùn ùn” kéo tới dự án Golden Field Nghĩa Lộ

Theo quy hoạch, Golden Field Nghĩa Lộ có mật độ xây dựng thấp, chỉ 36%, dự án dành phần lớn diện tích cho cây xanh, công viên, quảng trường và hơn 50 tiện ích liên hoàn. Quan trọng là giá bất động sản tại Nghĩa Lộ được đánh giá đang rất hợp lý, thậm chí còn rất rẻ so với các khu vực có lợi thế tương đương như Sapa. Giới chuyên gia cho rằng, đây chính là thời điểm vàng để sở hữu BĐS Nghĩa Lộ và chờ tăng giá cấp số nhân như Sapa 10 năm về trước.

Thực tế, chủ đầu tư mới tổ chức mở bán hai đợt, mỗi đợt hơn 100 căn/ tổng số quỹ căn, đất nền hạn hữu, chỉ hơn 430 sản phẩm. Đến nay, đã có gần 200 chủ sở hữu “nhanh tay” đặt mua và lên kế hoạch khai thác sản phẩm ngay như làm mặt bằng cho thuê nhà hàng, khách sạn, để ở cũng như các dịch vụ hậu cần cho cư dân khu đô thị trong tương lai. Có những đại gia người địa phương thậm chí đang đề nghị chủ đầu tư “bán buôn” cho họ cả dãy để làm hội nghị tiệc cưới, tỷ lệ khách hàng đặt cọc mua 3-4 căn liền nhau ở dự án này không phải là hiếm.

Việc Golden Field Nghĩa Lộ thanh khoản tốt ngay trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng cho thấy, khi thị trường bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những dự án tốt, chủ đầu tư có năng lực tài chính triển khai dự án đúng tiến độ, pháp lý đầy đủ, giá cả hợp lý, tiện ích được lấp đầy nhanh chóng, người mua có kế hoạch xây dựng, về sinh sống, hứa hẹn tiềm năng sinh lời và khai thác dòng tiền được ngay…mới thu hút được người mua và là kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững, để nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường nóng sốt hay ảm đạm, cũng có thể “kê cao đầu để ngủ” vì tiền lời vẫn sinh sôi.

Hiện tượng nhà đầu tư “ùn ùn” kéo lên xem dự án Golden Field Nghĩa Lộ cho thấy, rõ ràng thị trường bất động sản đang khan hiếm sản phẩm đầu tư an toàn, tiềm năng sinh lời cao. Những sản phẩm bất động sản đem lại giá trị thực cho nhà đầu tư như Golden Field Nghĩa Lộ sẽ luôn được nhà đầu tư “săn đón”.

Theo bà Nguyễn Như Ý, cố vấn chiến lược khối BĐS Tập đoàn IDC, thị trường Nghĩa Lộ như “viên ngọc thô”, giàu tiềm năng phát triển, đang được khơi thông bởi những cú hích mạnh mẽ từ hạ tầng du lịch và chiến lược phát triển du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh Yên Bái và sẽ sớm “cất cánh” trở thành điểm đầu tư lớn, đem tới lợi nhuận kỳ vọng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn.

“Thị xã Nghĩa Lộ theo quy hoạch của tỉnh Yên Bái đã được công bố, sẽ được xây dựng thành đô thị văn hóa và là động lực phát triển khu vực kinh tế phía Tây của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái xác định “lấy các đô thị làm động lực phát triển vùng”, đây là lợi thế rất lớn để thị trường bất động sản Nghĩa Lộ nói riêng, Yên Bái nói chung phát triển và sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp tới các sản phẩm đất nền, shoptel, shophouse, nhà phố, biệt thự, liền kề…tại các dự án như Golden Field Nghĩa Lộ là sự đầu tư đón đầu, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trong tương lai gần”, bà Nguyễn Như Ý khẳng định.

Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, hạ tầng du lịch Nghĩa Lộ đang được đầu tư mạnh mẽ, sẽ tạo sức bật lớn cho thị trường bất động sản trỗi dậy. Sự hiện diện của các nhà đầu tư lớn như IDC – chủ đầu tư Golden Field Nghĩa Lộ, TNR, Eurowindow, Sungroup, Hoa Sen, TH…cho thấy tính hấp dẫn đặc biệt của thị trường, đồng thời là lực hút các nhà đầu tư thứ phát. “Giá bất động sản ở Yên Bái, Nghĩa Lộ còn đang rất hợp lý, phân bổ đều ở các phân khúc, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn”, ông Đính nhấn mạnh.