Làng cổ Đường Lâm đã đón đoàn khách du lịch quốc tế gồm 28 du khách đến từ Đan Mạch “xông đất” đầu năm.
Làng cổ Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây) đón đoàn khách du lịch quốc tế gồm 28 du khách đến từ Đan Mạch “xông đất” đầu năm.

Trong đó, khách du lịch quốc tế tăng trưởng mạnh, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ 2023 với 39.000 nghìn lượt khách, khách du lịch nội địa đạt 148.000 lượt khách tăng 6% so với cùng kỳ. Công suất bình quân sử dụng buồng phòng khối cơ sở lưu trú từ 1-5 sao đạt 50,4%, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Du khách đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Ấn Độ… chiếm tỷ lệ cao.

Tổng thu từ khách du lịch đạt 725 tỷ đồng, tăng 32,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nôi Đặng Hương Giang cho biết, việc tổ chức chuỗi các hoạt động, sự kiện kéo dài xuyên qua Tết Nguyên đán đã làm cho du khách đến Thủ đô được sống trong không khí Tết cổ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Nét mới hấp dẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của nhân dân và du lịch Tết năm nay là vào đúng đêm 30 Tết, tai khu vực Hồ Tây, UBND quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội “Rực rỡ Thăng Long” với màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô – Ngàn năm lịch sử”. Ngoài ra, Thủ đô cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Triển lãm tranh “Vẽ con rồng” khai mạc tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Chương trình “Tết phố năm 2024” tại không gian phố bích họa Phùng Hưng; Hoạt động chủ đề “Hương xuân Tây Bắc” với các hoạt động chính như: “Chợ phiên – Chào năm mới 2024”, “Xuân về bản em”, Chương trình “Đón xuân ở bản em” và giới thiệu trò chơi dân gian mùa xuân của các dân tộc phía Bắc tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam./.