web analytics

Cấm đường khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong đêm Noel 24/12/2021

(KDTT) – Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18h ngày 24/12/2021 đến 2h ngày 25/12/2021.

Lực lượng chức năng của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập trung đông người nhằm bảo đảm phòng chống dịch dịp lễ Noel tại khu vực Nhà Thờ Lớn.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) nhận định: Diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận tương đối phức tạp, các ca F0 gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh năm 2021 rơi đúng vào những ngày cuối tuần, dự báo sẽ rất đông người đến các khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chính vì vậy, quận Hoàn Kiếm triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người như các khu vực xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm… Cùng với đó, các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp vừa trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung đến các cơ sở tôn giáo để bảo đảm phòng chống dịch.

Ông Phạm Tuấn Long khẳng định: Quận Hoàn Kiếm tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18 giờ ngày 24/12 đến 2 giờ ngày 25/12. Riêng đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm lớn UBND quận sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Cụ thể, phương án phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh Nhà Thờ Lớn, khu vực Hồ Gươm trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022 như sau:

Đối với khu vực xung quanh Nhà Thờ Lớn, sẽ tổ chức cấm đường và phân luồng giao thông từ 18h00 ngày 24 đến 2 giờ ngày 25-12. Trong đó, tổ chức phân luồng xe ô tô: Ngã tư Tràng Thi – Bà Triệu – Hàng Khay; Ngã tư Quang Trung – Hai Bà Trưng.
Tổ chức chốt cấm đường: Ngã ba Tràng Thi – Nhà Chung; Ngã tư Tràng Thi – Quang Trung; Ngã ba Nhà Thờ – Hàng Trống; Ngã ba Bảo Khánh – Ngõ Bảo Khánh; Ngã tư Hàng Trống – Hàng Bông; Ngã ba Hàng Trống – Lê Thái Tổ; Ngã ba Phủ Doãn – Ấu Triệu; Ngã ba Phủ Doãn – Chân Cầm; Ngã ba Phủ Doãn – Ngõ Huyện; Ngã tư Lý Quốc Sư – Hàng Bông.
Cùng với đó, quận Hoàn Kiếm cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài Đề xuất nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022 9 ngày
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT