web analytics

Vốn đầu tư đổ về các điểm đến và vùng phát triển công nghiệp tại Việt Nam 17/05/2019

(KDTT) – Dòng tiền của nhà đầu tư bất động sản đang đổ về các điểm đến hoặc các vùng phát triển công nghiệp tại Việt Nam.

Mũi Né, Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc, hay Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh đang thu hút nhiều dòng vốn đầu tư.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam cho hay, dòng tiền của nhà đầu tư đang đổ về các điểm du lịch như Mũi Né, Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc, hoặc các vùng phát triển công nghiệp như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh. Tuy vậy, ông Nam cho biết các địa phương này cũng có lượng dân không nhiều cho nên việc đổ vốn về đó đầu tư các dự án nhà ở cũng có thể gặp rủi ro.

Một góc đảo Phú Quốc – Nguồn: Internet

Đánh giá chung về diễn biến của thị trường bất động sản Việt Nam trong 8 tháng tới, ông Nam cho hay vẫn chưa có dấu hiện rõ nét, tuy nhiên, “Điểm mạnh nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là lượng cầu tốt, chi tiêu cho bất động sản tương đối cao. Thị trường chung về dài hạn rất tốt bởi tâm lý người Việt Nam có bao nhiêu tiền thường để mua nhà mua đất, đó là chưa kể tốc độ đô thị hoá ngày càng cao, nhu cầu về nhà ở lớn”.

Ở một khía cạnh khác, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cũng đánh giá Việt Nam hiện đang là một trong những điểm nóng bất động sản trong khu vực. Với tiềm năng khổng lồ, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, thị trường này đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc bất động sản khác nhau. Đặc biệt, bất động sản công nghiệp cũng được thúc đẩy nhờ nguồn vốn FDI đang đổ vào ngành sản xuất, cơ sở hạ tầng cải thiện và triển vọng cạnh tranh trong bối cảnh chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc. Tuy vậy, lượng giao dịch năm 2018 và 2019 còn hạn chế do lượng dự án chào bán thấp.

“Mục tiêu của các nhà đầu tư nước ngoài là tìm kiếm các dự án có thể nhanh chóng được phát triển và hoàn thiện để đi vào vận hành, vì vậy họ sẽ tìm đến các dự án minh bạch, chất lượng cao với các đối tác Việt Nam có thể hỗ trợ họ trong các các quy trình thủ tục về xin cấp phép xây dựng, thương lượng phí sử dụng đất, giải phóng mặt bằng và đền bù”, ông nói thêm.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn