Vingroup cung cấp 2 triệu điện thoại thông minh cho nhà mạng Mỹ 10/11/2020

(KDTT) – Vingroup đã ký hợp đồng sản xuất điện thoại thông minh cho một công ty Hoa Kỳ, đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong quá trình mở rộng mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài của tập đoàn này.

Theo Nikkei, Vingroup dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng 2 triệu chiếc điện thoại Vsmart với 4 phiên bản smartphone 4G trong một hợp đồng thoả thuận với nhà sản xuất thiết bị gốc. Một số thiết bị đã được xuất xưởng trước đó.

Mặc dù công ty không tiết lộ tên khách hàng của mình, nhưng trang Bloomberg cho biết, đó là nhà cung cấp dịch vụ không dây AT&T.

Vingroup bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018 và hiện có công suất hàng năm khoảng 125 triệu chiếc. (Ảnh: Reuters).

Bà Lê Thị Thu Thủy – Giám đốc đơn vị sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của Vingroup cho biết: “Đây là một bước quan trọng để cung cấp sản phẩm của chính chúng tôi vào thị trường Mỹ. Công ty con có kế hoạch sớm bắt đầu bán điện thoại thông minh tương thích 5G tại Việt Nam và đặt mục tiêu bắt đầu cung cấp chúng tại Mỹ vào năm tới”.

Tập đoàn Vingroup bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018. VinSmart vận hành một nhà máy ở Hà Nội, và có công suất sản xuất hàng năm khoảng 125 triệu chiếc. Điện thoại của hãng hiện đang được bán ở Việt Nam, Nga, Myanmar và Tây Ban Nha.

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys của Singapore, điện thoại Vsmart hiện đang chiếm 11% thị phần smartphone tại Việt Nam trong quí III/2020. Hiện nó đứng thứ 4 sau thương hiệu điện thoại Samsung, Oppo và Vivo.

THÚY HIỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT