web analytics

Việt Nam đạt thành tích lịch sử tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế 05/10/2018

(KDTT) – Đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2018) tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 28/9- 4/10 đã đạt thành tích xuất sắc với 23/23 thí sinh giành huy chương, gồm 8 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Việt Nam qua 4 kỳ tham dự.

IMSO kì thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về Toán và Khoa học đã được tổ chức 15 lần.

Tham dự kì thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ TPHCM và Hải Phòng.

Đề thi của IMSO được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá. Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh.

Thí sinh thi Toán phải trải qua 3 phần: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Bốn học sinh của Việt Nam giành Huy chương Vàng môn Khoa học là Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ).

Bốn Huy chương Vàng môn Toán học thuộc về Nguyễn Đình Kiên (Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam). Ngoài ra, Nguyễn Đình Kiên còn được trao giải Best Theory (Phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) môn Toán học.

Năm 2019, Thủ đô Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 (IMSO 2019).

Theo chinhphu.vn