web analytics

Ứng dụng CaMau-G: Cầu nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp 07/04/2021

(KDTT) – Với mục đích phục vụ đa dạng người sử dụng dịch vụ công của cơ quan Nhà nước, tỉnh Cà Mau đã triển khai phát triển ứng dụng Chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau (CaMau-G), nhằm kết nối thông tin, tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

CaMau-G giúp người dân tiếp cận được các thông tin, chỉ đạo, thông báo khẩn cấp trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, sạt lở… một cách nhanh chóng ngay sau khi thông tin được phát hành trên hệ thống. (Ảnh: chụp màn hình ứng dụng).

CaMau-G là ứng dụng sẵn có, giúp người dân tiếp cận được các thông tin, chỉ đạo, thông báo khẩn cấp trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, sạt lở… một cách nhanh chóng ngay sau khi thông tin được phát hành trên hệ thống. Thông qua ứng dụng, người dân cũng có thể gửi thông tin phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan quản lý Nhà nước về các vấn đề như: an ninh trật tự, hạ tầng đô thị, vệ sinh môi trường, y tế – sức khỏe, điện – chiếu sáng, cấp thoát nước, thực hiện dịch vụ công trực tuyến… góp phần phát triển kinh tế – xã hội ngày càng tốt hơn.

Còn với cơ quan quản lý Nhà nước sẽ nhận được các thông tin phản ánh, kiến nghị tức thời từ người dân, chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề, đặc biệt là các vấn đề bức xúc tồn tại trong xã hội ảnh hưởng đến đời sống người dân. Ngoài ra, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng có thể gửi các thông báo khẩn cấp đến trực tiếp người dân thông qua ứng dụng, khắc phục được tình trạng đối với những thông tin phát hành nhanh nhưng phải mất nhiều thời gian để đến người dân vì thông qua nhiều cấp quản lý.

Cùng với đó, tích hợp ứng dụng CaMau-G như: phản ánh hiện trường có thể đính kèm hình ảnh, video, vị trí, thông tin người phản ánh giúp cơ quan xử lý có đủ thông tin để thực hiện nghiệp vụ; hệ thống cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp; ứng dụng du lịch Mũi Cà Mau để cung cấp thông tin về các điểm đến nổi bật của Cà Mau, thông tin về ẩm thực, khách sạn, các dịch vụ du lịch…; cung cấp các tin tức nổi bật từ Cổng Thông tin điện tử của tỉnh; hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh; dữ liệu thống kê về tình hình kinh tế – xã hội; dữ liệu quan trắc môi trường; hệ thống thư viện điện tử; phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức; hệ thống tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất, giá đất…; cung cấp công cụ lọc thống kê về tình trạng xử lý các phản ánh để người dân, doanh nghiệp nắm bắt được tình hình xử lý chung trong toàn tỉnh.

MINH HẠ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT