web analytics

Trung Quốc dốc toàn lực tiếp tục đàm phán với Mỹ 12/04/2019

(KDTT) – Các quan chức đàm phán Trung Quốc và Mỹ sẽ duy trì trao đổi chặt chẽ, dốc toàn lực tiếp tục đàm phán nghiêm túc.

Chiều 11/4, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định, các cuộc trao đổi về vấn đề thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn đang tiếp tục.

Người phát ngôn Bộ Thương Mại Cao Phong. Ảnh: mạng Sina.

Ông Cao Phong xác nhận, sau vòng đàm phán thứ 9 tại Mỹ, trưởng đoàn đàm phán hai nước đã tiến hành điện đàm để bàn về những vấn đề còn tồn tại. Đoàn đàm phán hai bên cũng sẽ tiếp tục trao đổi về những vấn đề này.

Ông cũng cho biết, các quan chức đàm phán Trung Quốc và Mỹ sẽ duy trì trao đổi chặt chẽ thông qua các phương thức hữu hiệu, dốc toàn lực tiếp tục đàm phán nghiêm túc, cùng nỗ lực hướng tới việc thực hiện nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Nguyên thủ hai nước trong việc kết thúc đàm phán và chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông Cao Phong không cho biết thông tin liên quan đến việc thiết lập Văn phòng thực thi thỏa thuận thương mại giữa hai bên, song ông nhấn mạnh, tại vòng đàm phán thứ 9, Trung Quốc và Mỹ đã thảo luận về các vấn đề như chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp phi thuế quan, dịch vụ, nông nghiệp, cân bằng thương mại, cơ chế thực thi thỏa thuận giữa hai bên.v.v…, và đạt được tiến triển mới.

Trong khi đó, khi được hỏi về việc phía Mỹ không hài lòng với những cam kết mà Trung Quốc đưa ra, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, hai bên cần giải quyết ổn thỏa những quan ngại của nhau, nhằm đạt được một kết quả làm hài lòng cả hai phía trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng cùng có lợi.

Theo VOV