TP.HCM dự kiến thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà 14/07/2021

(KDTT) – Ban đầu, việc triển khai thí điểm được dự kiến được áp dụng cho nhóm bệnh nhân là nhân viên y tế và những người có khả năng tự theo dõi sức khỏe.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt về phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM cho biết, Bộ Y tế ủng hộ phương án cách ly F0 không triệu chứng tại nhà, theo đề xuất của TP.HCM.

Theo đó, trong giai đoạn đầu việc thí điểm sẽ được áp dụng cho bệnh nhân như nhân viên y tế và những người có khả năng tự theo dõi sức khỏe đồng thời nhóm này phải đáp ứng các điều kiện về nơi cách ly tương tự các tiêu chí khi áp dụng cách ly F1 tại nhà đã được thí điểm triển khai thời gian qua.

TP.HCM đã triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà

Trước đó, TP.HCM có đề xuất được cách ly F0 không triệu chứng tại nhà, xin ý kiến của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM. “Chúng tôi ủng hộ phương án này và đang báo cáo Bộ Y tế, để giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh sớm ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về vấn đề này”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm.

Về khả năng TP HCM sẽ thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, nếu Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn thí điểm, ngành y tế TP.HCM sẽ triển khai.

PHÚC VÕ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn link gốc: https://suckhoedoisong.vn/tphcm-du-kien-thi-diem-cach-ly-f0-khong-trieu-chung-tai-nha-n197180.html