web analytics

Tinh khôi một trời hoa sưa trắng 06/03/2019

(KDTT) – Mỗi độ tháng Ba về, bầu trời lại được dịp tô điểm thêm bởi muôn vàn sắc hoa. Trong đó không thể bỏ qua vẻ giản dị, nhẹ nhàng của hoa sưa. Mỗi cánh hoa nở vung như từng bông tuyết trắng muốt giữa ánh nắng của mùa xuân khiến lòng người không khỏi xao xuyến.

Đầu tháng 3, miền Bắc vẫn còn sót lại cái lạnh của mùa đông, nhưng chen lẫn là những ngày nắng chan hòa trên từng con phố. Hoa sưa cũng bắt đầu vào mùa của mình, mang một nét đẹp riêng níu chân người bộ hành.

Hoa sưa thường mọc thành từng chùm, sau khi cây đã rụng hết lá. Bởi vậy cả một cây chỉ còn lại toàn hoa, với một màu trắng nhẹ nhàng.

Hoa sưa đẹp nhưng mùa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. Hoa sưa có thể nở trắng trời mà không hẹn trước, nhưng chỉ cần qua một đêm, hoa lại nhanh chóng rụng rơi theo gió, nhường chỗ cho sắc lá xanh non.

“Trắng trời” hoa sưa.

Giữa phố phường huyên náo, hoa sưa với vẻ đẹp thanh khiết của mình khiến người ta như lắng lại để nghe những âm thanh, lặng ngắm sắc màu của thiên nhiên trong buổi giao mùa.

Sau khi thay lá, hoa và chồi non mọc cùng nhau nhưng tốc độ ra hoa thường nhanh hơn. Màu xanh của chồi hòa cùng sắc trắng như tô điểm thêm cho khung cảnh mùa xuân miền Bắc.

Những cánh hoa rơi rụng cũng không làm mất đi vẻ đẹp của nó

…và những con đường trải đầy hoa sưa.

Nhìn ở góc nào, hoa sưa vẫn nổi bật trên nền trời.

Hoa sưa nở nhanh và cũng chóng tàn. Vì vậy, hãy tranh thủ ngắm nhìn sắc hoa này và ghi lại cho mình những khoảnh khắc đẹp.

Ở Hà Nội những phố có nhiều hoa sưa trắng là: Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Giảng Võ, Hoàng Hoa Thám hay Thanh Niên.

Phương Thúy
Theo KDPT