TikTok ra mắt hướng dẫn bỏ phiếu trong ứng dụng cho cuộc bầu cử Mỹ 06/10/2020

(KDTT) – TikTok đã công bố hướng dẫn về cuộc bầu cử Mỹ nhằm giúp người dùng tiếp nhận các thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy về sự kiện chính trị quan trọng sẽ diễn ra vào tháng 11 này. Động thái mới nhất này của TikTok được giới chuyên môn nhận định là đang xoa dịu chính quyền Mỹ song có thể gây ra rắc rối với chính phủ Trung Quốc.

Theo một bài đăng trên blog do Phó chủ tịch TikTok và là người đứng đầu chính sách công Hoa Kỳ viết, TikTok đã ra mắt hướng dẫn dành cho cử tri trong ứng dụng của mình để giúp kết nối người dùng của mình với thông tin về các ứng cử viên ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang để chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2020.

Giao diện của hướng dẫn bỏ phiếu trên TikTok, có thể được xem bằng nhiều ngôn ngữ. (Ảnh: TikTok).

Bài đăng cũng cho biết hướng dẫn sẽ kết nối “100 triệu người Mỹ với thông tin đáng tin cậy về các cuộc bầu cử” và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thông tin về các ứng cử viên liên bang, tiểu bang và địa phương từ BallotReady, và về cách bỏ phiếu ở mỗi tiểu bang, từ Hiệp hội Thư ký Quốc gia của các bang.

Công ty cũng tuyên bố những tính năng liên quan đến hướng dẫn bầu cử sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm TikTok trong tương lai, bao gồm cả hệ thống quảng cáo và đề xuất.

Hướng dẫn bầu cử của TikTok sẽ nằm trong tab ‘Khám phá’ của ứng dụng, đồng thời, hiển thị trên các kết quả tìm kiếm liên quan đến bầu cử.

Nó cũng sẽ bao gồm các video giáo dục về kiến ​​thức truyền thông và quy trình bầu cử từ dự án xóa mù chữ kỹ thuật số MediaWise. Katy Byron, biên tập viên và quản lý chương trình của MediaWise tại Viện Poynter, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với TikTok để giúp cộng đồng của họ biết cách phân biệt giữa cuộc sống thực và cuộc sống ảo bằng cách dạy họ các kỹ năng đọc hiểu về phương tiện kỹ thuật số thông qua các video TikTok”.

TikTok cho biết họ đã làm việc với các tổ chức kiểm tra thực tế để chống lại thông tin sai lệch, đặc biệt là về các cuộc bầu cử và các vấn đề y tế.

Alex Niemczewski – Giám đốc điều hành của BallotReady, cho biết: “Trên TikTok, chúng tôi đang thấy cách mọi người, đặc biệt là những cử tri trẻ tuổi, đam mê các vấn đề quan trọng và sẵn sàng nói lên tiếng nói của họ. Chúng tôi đang hợp tác với TikTok để hướng dẫn họ tham gia bầu cử bởi vì các cử tri trẻ tuổi thường không nhận ra mọi thứ sẽ xuất hiện trên lá phiếu của họ và chúng tôi tin rằng TikTok có thể giúp họ bỏ phiếu toàn bộ lá phiếu của mình.”

Hướng dẫn bỏ phiếu dường như là bước đi mới nhất của TikTok trong việc cung cấp thông tin cập nhật về cuộc bầu cử tại Mỹ cho người dùng.

Hướng dẫn này cũng sẽ có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và cung cấp thông tin về những người có nhu cầu riêng như bỏ phiếu với tư cách là người khuyết tật, với tư cách là công dân nước ngoài, sinh viên, hoặc người có tiền án, tiền sự.

MINH HẠ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT