web analytics

Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội xử lý phản ánh về tình trạng vỡ quy hoạch tại các khu đô thị 05/06/2019

(KDTT) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý phản ánh của báo chí về tình trạng phá vỡ quy hoạch tại hàng loạt khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất thủ đô.

Tình trạng vỡ quy hoạch đang xảy ra tại nhiều khu đô thị được coi là kiểu mẫu của Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan tới việc điều chỉnh quy hoạch tại một số khu đô thịở Hà Nội. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý phản ánh của báo chí về tình trạng phá vỡ quy hoạch tại hàng loạt khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất thủ đô.

Khu đô thị Ciputra tại Hà Nội – Nguồn: Internet

Trước đó theo phản ánh, các hộ dân Ciputra (Khu đô thị Nam Thăng Long) đã kiến nghị khẩn cấp về việc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số lô đất thương mại, sân, vườn và đường nội bộ thành đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng. Khu đô thị Ciputra được đầu tư bởi Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị Việt Nam (UDIC) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia). Đây là khu đô thị quốc tế có quy mô lớn nhất tại Hà Nội hiện nay, được phát triển theo quy hoạch tổng thể của thành phố. Còn tại khu Ngoại Giao Đoàn, cư dân đã phản đối chủ đầu tư suốt 2 năm nay vì thay đổi quy hoạch, tăng tầng, tăng tòa nhà, thay đổi công năng sử dụng của một số lô đất công cộng, dịch vụ.

Bên cạnh đó, một số tuyến đường mới ở Hà Nội như Tố Hữu hay Nguyễn Tuân cũng đang chứng kiến cảnh tượng “rừng bê tông”, với hàng loạt cao ốc được xây dựng liền kề nhau tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng, tiện ích và giao thông khu vực. Hay tại khu đô thị Linh Đàm, nơi vốn được xem là đô thị kiểu mẫu cũng được nhồi thêm nhiều dự án, nhà cao tầng, lấy đi không gian xanh, hồ điều hòa và đường giao thông công cộng như trong quy hoạch đã công bố.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn