web analytics

Thư gửi nữ doanh nhân 8/3 08/03/2018

(KDTT) – Người phụ nữ Việt Nam từ bao đời đã mang sẵn trong mình đức tính chịu thương, chịu khó, kiên trì, biết cách chi tiêu và quán xuyến mọi việc… Trong công việc luôn quyết đoán, mạnh mẽ và khi có khó khăn, thách thức.

Những đức tính này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, phù hợp với thị trường hiện nay. Chính những tố chất này đã giúp những doanh nghiệp do nữ làm chủ không bị thua lỗ, phá sản khi nền kinh tế suy thoái. Đây cũng là một điểm khác biệt với những doanh nghiệp do nam giới làm chủ bởi họ thường đầu tư mạnh và “liều lĩnh” hơn.
Khi làm doanh nghiệp nữ giới thường gặp khó khăn hơn bởi sau thời gian làm việc,họ còn giữ thiên chức làm mẹ, làm vợ, vẫn phải quán xuyến gia đình… Chính sự: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đó nên đôi khi người nam giới cảm thấy bị “lép vế” trước người vợ.

Nếu người phụ nữ không tế nhị và đủ sự tinh tế sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xô xát trong gia đình hoặc nếu không được sự ủng hộ, thấu hiểu từ người chồng, người phụ nữ sẽ rất khó điều hành hay quản lý doanh nghiệp….

Vì vậy, để làm tròn hai vai, Nữ Doanh nhân vừa phải mềm dẻo nhưng cũng phải cứng rắn để có thể hoàn thành được vai trò là người lãnh đạo trong doanh nghiệp và chu toàn mọi việc trong gia đình.

Người phụ nữ kinh doanh giỏi là biết phân công cụ thể, khoa học trong công việc, trong gia đình như vậy mới có thời gian nghỉ ngơi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Những người phụ nữ là chủ doanh nghiệp mà doanh nghiệp đó thành đạt rất xứng đáng là anh hùng trong thời bình này.
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Kinh doanh và phát triển kính tặng các chị dòng thơ:

“Vừa hiền vừa dịu lại vừa tươi
Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời
 Kinh doanh, xây nhà lo việc lớn
Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời”.

Kính chúc các chị trẻ đẹp, hạnh phúc, thành công!

Theo: Ngô Thanh / KDPT