Tháng 10 ý nghĩa của các chiến binh K 24/10/2019

(KDTT) – Là một trong những tổ chức phi lợi nhuận có nhiều hoạt động tích cực dành cho cộng đồng bệnh nhân ung thư trên cả nước, dự án Sáng kiến Ung thư Muối (SCI) đã mang đến một tháng 10 đáng nhớ cho các chiến binh K bằng chuỗi sự kiện đặc biệt ý nghĩa.

Hành trình hạnh phúc

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, bên cạnh những buổi sinh hoạt định kỳ dành cho bệnh nhân ung thư như lớp yoga, lớp vẽ, buổi chiếu phim,… SCI còn tổ chức các sự kiện thường niên thu hút sự chú ý của cộng đồng và giới y khoa, như Diễn đàn Bệnh nhân Ung thư Việt Nam, sự kiện nhân ngày Ung thư Thế giới 4/2. Năm 2019, ý tưởng “5000 bước chân hạnh phúc” – Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam được triển khai với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho các chiến binh K, kêu gọi sự đồng hành của toàn xã hội, chung tay cổ vũ, động viên tinh thần đối với bệnh nhân ung thư.

Gần 1000 người đã đồng hành trên chặng đường tương đương 5000 bước chân, tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng chiến binh K.

Sau Ngày hội đi bộ “5000 bước chân hạnh phúc”, SCI tiếp tục lan toả ý nghĩa của chương trình bằng Thử thách đi bộ ảo, qua đó mỗi cá nhân ở bất cứ đâu đều có thể thể hiện sự đồng hành của mình cùng chương trình, cũng như bệnh nhân ung thư, khi chia sẻ trên trang cá nhân thành tích đi bộ được ghi nhận qua ứng dụng di động. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trên Fanpage Salt Cancer Initiative

Mỗi cá nhân đều có thể đóng góp vào hành trình yêu thương cùng SCI thông qua Thử thách 21 ngày đi bộ.

Niềm vui lan tỏa từ lớp Yoga SCI

Lớp Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư là một trong những hoạt động định kỳ đáng chú ý của SCI. Tính đến tháng 9 vừa qua, lớp Yoga đã được tổ chức và duy trì hàng tuần với bảy lớp tại các cơ sở của Elite Fitness ở ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút hơn 500 bệnh nhân tham dự. Tháng 10 này, các chiến binh K tại Huế cũng đã có thể tham gia luyện tập sức khỏe cùng SCI vào mỗi cuối tuần tại CLB Olympic Gym & Fitness, 31 Nguyễn Thái Học, TP Huế.

Cũng trong tháng 10 này, SCI đã tổ chức workshop “Kỹ năng hướng dẫn yoga cho bệnh nhân ung thư”. Chương trình nhằm nâng cao chuyên môn giảng dạy của giảng viên khi đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, giúp họ thấu hiểu tốt hơn tâm lý bệnh nhân, từ đó mang lại không khí luyện tập thoải mái, hiệu quả.

Đặc biệt, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, lớp Yoga định kỳ của SCI đã tổ chức “Sự kiện Yoga và sinh hoạt ngoài trời dành cho bệnh nhân ung thư và thành viên SCI” với nhiều hoạt động mới mẻ, như “Bữa sáng an yên” và “Bản đồ tư duy sức khỏe”.

Tôn vinh vẻ đẹp của nữ chiến binh K

Trong tháng 10, khi phụ nữ trở thành tâm điểm, các chiến binh K nữ của SCI đã toả sáng theo một cách rất riêng và đầy xúc động trên sàn diễn thời trang We Are Enough cùng Á hậu Hoàng Thùy. Chương trình nhằm khuyến khích sự tự tin và tôn vinh nghị lực sống của các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân nữ và trẻ em gái.

Một chiến binh K sải bước trên sàn catwalk cùng Á hậu Hoàng Thùy.

Cũng nhân dịp này, Thuỷ Muối, người sáng lập dự án Sáng kiến Ung thư Muối, đồng thời là 1 chiến binh K kiên cường và đầy cảm hứng, đã chia sẻ bộ ảnh đầy ấn tượng cô thực hiện cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger Jvevermind, như một món quà gửi đến những nữ bệnh nhân ung thư.

Thủy Muối rạng rỡ trong bộ ảnh đặc biệt cùng Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Vlogger JVevermind.

Những sự kiện ý nghĩa của dự án Sáng kiến Ung thư Muối trong tháng 10 này, đã mang đến giá trị tinh thần to lớn cho các bệnh nhân ung thư, giúp họ lạc quan và vững vàng hơn trên hành trình nhiều thử thách, chiến đấu vượt lên bệnh tật.

Theo KDPT