web analytics

Tập đoàn Hanaka (Bắc Ninh): Góp phần xây dựng văn hóa truyền thống, phát triển cộng đồng 18/04/2019

(KDTT) – Trong nhiều năm nay không chỉ riêng ở tỉnh Bắc Ninh mà còn ở nhiều địa phương khác, Tập đoàn Hanaka, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã có những việc làm thiết thực hữu ích góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống của dân tộc, chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh (thứ hai từ trái) trao Bằng di tích cấp tỉnh cho công trình Chùa Thánh Quang tự và Bảo tháp Đại bi Kim cương – Kinh Dương Vương.

Mới đây, Tập đoàn Hanaka đã tài trợ tổ chức chương trình đại lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương (đây là lễ hội được tổ chức hàng năm do Hanaka tài trợ). Năm nay, tại đại lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương diễn ra trong ba ngày với nhiều hoạt động thiết thực. Đại lễ đúc Thánh tượng Đại Vương Phạm Tu, tướng quân Phạm Ngũ Lão – Thái úy Tô Hiến Thành, Trung tướng Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo; đại lễ khánh thành khu quần thể di tích thế giới tâm linh Chùa Thánh Quang: Tòa Đại hùng Bảo điện, Bảo tháp Đại bi Kim cương – Kinh Dương Vương, Nhà Quốc tổ Tự đường – Đền Quốc mẫu Việt Nam đồng thời đón nhận bằng công nhận di tích cấp tỉnh cho công trình Chùa Thánh Quang tự và Bảo tháp Đại bi Kim cương – Kinh Dương Vương. Đây là những việc làm kế tiếp những công trình xây dựng Chùa Thánh Quang tự, Đình đền tướng quốc làng Mẫn Xá, xã văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh được Tập đoàn Hanaka chú trọng đầu tư và tài trợ. Công trình này không chỉ góp phần đáng kể trong việc giữ gìn những công trình tâm linh lịch sử mà còn là sự tri ân của thế hệ hôm nay và mai sau với tiên tổ là người có công với dân với nước. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã trao bằng công nhận di tích cho các công trình Chùa Thánh Quang tự, Tòa Đại hùng Bảo điện, Bảo tháp Đại bi Kim cương – Kinh Dương Vương.

Lung linh Bảo tháp Đại bi Kim cương – Kinh Dương Vương trong đêm lễ hội.

Phát biểu tại buổi lễ, trước vinh dự và niềm tự hào này, Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka đã khẳng định “Những việc làm hôm nay của nhân dân Bắc Ninh nói chung và Tập đoàn Hanaka nói riêng là những minh chứng rõ nét về sự tri ân với các bậc tiên tổ, những người có công với dân với nước, hào hùng của dân tộc. Công trình này là một biểu tượng để các thế hệ hôm nay và mai sau ngưỡng vọng để có nhiều những việc làm hữu ích góp phần cho đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ mong muốn lúc sinh thời.

Được biết trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã có hàng nghìn lượt khách thập phương đến tham dự các hoạt động trong chương trình lễ hội.

Cũng trong dịp này, xã Văn Môn đã tổ chức lễ khánh thành trường tiểu học Văn Môn, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh do Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư và thực hiện dự án.

Mạnh Linh
Theo KDPT