Panasonic khởi động lại các nhà máy sản xuất pin mặt trời sau hai tháng đóng cửa 21/05/2020

(KDTT) – Panasonic đang khởi động lại các hoạt động tại nhà máy sản xuất pin mặt trời Tesla ở New York (Mỹ) sau hai tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

“Tôi đã quyết định mở lại nhà máy từ thứ Tư (ngày 20/5). Hai ngày đầu tiên sẽ được dành để kiểm tra thiết bị, và việc sản xuất tiêu chuẩn của Google sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 22/5″, Mark Shima, chủ tịch bộ phận năng lượng mặt trời của Panasonic cho biết trong một email gửi 400 nhân viên của mình vào buổi tối hôm thứ Hai (18/5).

Panasonic hoạt động sản xuất trở lại tại nhà máy pin mặt trời Tesla trong tuần này. (Ảnh: smalltechnews)

Cũng theo Mark Shima, Panasonic đã hợp tác chặt chẽ với Tesla để hoàn thành những quy chuẩn về sát khuẩn như: Chuẩn bị khẩu trang, chất khử trùng, khăn lau; thiết lập quy tắc mới trong phòng ăn và sàn sản xuất; phân công chỗ ngồi mới trong khu vực văn phòng mọi người ngồi cách xa nhau.

Ngoài ra, trong email cũng đề cập đến việc các nhân viên sẽ phải trải qua khóa huấn luyện an toàn về đại dịch trước ca làm việc đầu tiên của họ.

Ban đầu, Panasonic dự định sẽ cho nhân viên đi làm lại vào ngày 16/5 nhưng phải hoãn lại do khu vực miền tây New York đã không đáp ứng tất cả các tiêu chí của Thống đốc New York – Andrew Cuomo về đảm bảo an toàn cho người lao động. Hoạt động sản xuất tại nhà máy đã bị dừng lại từ giữa tháng 3 và một trong những công nhân của nhà máy Panasonic có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước đó, Panasonic cho biết đã chấm dứt thỏa thuận hợp tác với Telsa và các nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời sẽ chỉ hoạt động đến tháng 5/2020. Tuy nhiên dịch Covid-19 đã khiến quá trình này bị hoãn lại.

Giám đốc tài chính của Panasonic cho biết công ty đang xem xét mở rộng sự hiện diện của mình tại nhà máy Nevada. Trong khi đó Tesla được cho là đang làm việc về phiên bản pin tiếp theo cho các sản phẩm của mình kết hợp với công ty pin khổng lồ Trung Quốc – Contemporary Amperex Technology Co. Ltd và cũng đã nối lại việc sản xuất ô tô tại nhà máy thứ ba của Mỹ ở California. Về phía Panasonic, Shima khẳng định họ sẽ luôn tuân thủ luật pháp và các chỉ đạo chính thức từ chính quyền, ngay cả khi những điều đó không có lợi cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Theo KDPT