web analytics

Ông Trump: Trung Quốc sẽ khó khăn hơn để đạt thỏa thuận thương mại nếu ông tiếp tục làm tổng thống 04/09/2019

(KDTT) –  Ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây áp lực với Trung Quốc trong việc tiến tới đạt được một thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, cảnh báo rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ “nhiều khó khăn” nếu Bắc Kinh chờ đợi.

Tổng thống Trump cảnh báo Trung Quốc không nên đợi đến sau khi bầu cử Mỹ để thực hiện thỏa thuận thương mại. (Nguồn: EPA-EFE)

Theo The Hill, Tổng thống Trump tuyên bố rằng, Mỹ đang “làm rất tốt” trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc, mặc dù các cuộc đàm phán đã bị đình trệ và hai nước đã tiến hành đánh thuế trả đũa lẫn nhau trong nhiều tháng qua. Bắc Kinh sẽ có “một khoảng thời gian khó khăn” nếu tiếp tục chờ đợi ông rời khỏi vị trí hiện nay, bởi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vẫn còn hơn một năm nữa mới diễn ra.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho rằng, dù Trung Quốc muốn giao dịch với một chính quyền mới ở Washington để có thể tiếp tục “xé toạc” nước Mỹ, song 16 tháng còn lại là một thời gian dài, đồng thời nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đạt được một thỏa thuận nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

P.V
Nguồn baoquocte.vn