web analytics

Những bí kíp chi tiêu tiết kiệm để hầu bao luôn rủng rỉnh 31/08/2018

(KDTT) – Đầu tháng dường như luôn là thời điểm “sung túc” nhất của dân văn phòng bởi đó là lúc nhận được tiền lương. Tuy nhiên niềm vui nhận lương chưa kéo dài được bao lâu thì đã phải đau đầu vì bao nhiêu thứ cần chi tiêu. Nếu không muốn rơi vào tình trạng bị “viêm màng túi” trước khi đến kỳ lương tiếp theo thì bạn hãy tham khảo một trong những cách sau nhé!

“Vòng tuần hoàn của lương” dường như là điều khó có thể tránh khỏi đối với hầu hết dân văn phòng. Nhưng tình cảnh này không hẳn là không có “thuốc chữa”, bạn chỉ cần chi tiêu khoa học một chút thôi là sẽ không rơi vào tình trạng “thủng ví” vào cuối tháng nữa đâu.

Để ra một khoản tiết kiệm

Hãy tạo thói quen này ngay sau lần nhận lương mới nhất nhé bởi vì nó thực sự cần thiết cho bạn đấy. Thông thường, khi mới nhận lương ai cũng nghĩ rằng mình sẽ chỉ tiêu một khoản nhất định, số còn lại sẽ tiết kiệm. Nhưng ý nghĩ đó sẽ không thành hiện thực đâu, bởi vì có tiền trong tay là chúng ta sẽ chi tiêu rất thoải mái. Và thế là khi lương tháng sau còn chưa kịp tới thì tài khoản đã trống rỗng từ bao giờ rồi cũng nên.

Vì lý do đó, hãy tận dụng lúc tiền còn dồi dào mà để dành ra một khoản tiền, có thể không nhiều, chỉ 10% số lương thôi. Thói quen này sẽ giúp bạn không phải “vật lộn” vì thiếu tiền.

Liệt kê các chi phí cần phải chi trả trong tháng

Bạn có bao giờ tự hỏi: không biết tiền của mình đã tiêu vào việc gì mà sao hết nhanh thế?!. Nếu vậy, thì từ bây giờ hãy tập thói quen theo dõi chi tiêu của mình. Lập một danh sách liệt kê những thứ bạn đã chi tiêu, kiểm tra nó vào cuối tháng và xem mình đã lãng phí vào những khoản gì, sau đó, hãy điều chỉnh vào tháng tới. Việc này sẽ giúp bạn theo dõi lượng tiền “đến” và “đi” của mình một cách đơn giản và rõ ràng.

Ngoài ra, khi mới được nhận lương, trước tiên hãy dành một chút thời gian để liệt kê ra những khoản chi cố định sẽ phải trả trong tháng như chi phí điện, nước, các loại dịch vụ,…Sau khi tính toán và để riêng ra một khoản tiền cho những chi phí đó, bạn mới nên tiếp tục tính toán chi tiêu với số tiền còn lại. Bạn cũng nên lập cho mình một danh sách những thứ cần thiết phải mua.

Tích cực săn các “Wow Deals” khuyến mại

Có lẽ điều này thì ai cũng biết, mua hàng khuyến mại hay có ưu đãi là cách trực tiếp nhất để chi tiêu tiết kiệm, vì bạn chỉ phải mua hàng với 30%, 50%, 70% hay thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc. Vậy nên, nếu cần một món hàng nào đó nhưng chưa gấp, bạn có thể chờ đến khi giá món hàng đó giảm. Tuy nhiên, cũng cần phải biết kiềm chế trước những món hàng đang giảm giá, đừng mua thật nhiều vì nghĩ rằng “đang giảm giá mà, tội gì không mua”, bởi như thế có thể dẫn tới “phản tác dụng”.

Trong thời gian này, ngân hàng SeABank đang triển khai chương trình rất “Wow Deals!” –  giảm giá đến 30% tại hơn 100 điểm ưu đãi trên SeAZone, đồng thời nhân đôi ưu đãi khi được hoàn tiền đến 50%, tối đa là 200.000 VND cho mỗi hóa đơn khi thanh toán bằng Thẻ SeABank tại các điểm ưu đãi được cập nhật trên SeAZone (https://seazone.seabank.com.vn) áp dụng trên nhiều lĩnh vực phong phú đa dạng: Ẩm thực, khách sạn, làm đẹp, sức khỏe, mua sắm, giáo dục, dịch vụ…

Nếu như bạn không thích chờ đợi tới đợt giảm giá, thì sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để thanh toán là một cách hay. Với thẻ tín dụng bạn sẽ được chi tiêu trước, trả tiền sau tới 45 – 55 ngày không lãi, ngoài ra thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, tặng quà.

Chỉ cần bỏ túi những mẹo tiết kiệm chi tiêu đơn giản này, không những hầu bao luôn rủng rỉnh cả tháng mà bạn cũng sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh đấy!

PV/KDPT