Nhu cầu thuê chung cư tăng mạnh trong tháng 7 26/08/2019

(KDTT) – Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của người dùng trong tháng 7-2019 tại Hà Nội ghi nhận sự gia tăng ở hầu hết các phân khúc và loại hình bất động sản so với tháng trước đó.

Theo báo cáo thị trường bất động sản của batdongsan.com.vn, tại thị trường Hà Nội, so với tháng 6-2019, lượng tin đăng trong tháng 7-2019 tăng ở hầu hết các loại hình bất động sản. Cụ thể, đối với loại hình bất động sản bán, nhóm sản phẩm có lượng tin đăng tăng mạnh nhất trong tháng qua là nhà riêng với mức tăng 9%, sau đó là đất thổ cư và biệt thự, liền kề (tăng 6%). Khu vực có lượng tin đăng bán nhà riêng, chung cư và đất thổ cư tăng mạnh là quận Hoàng Mai, Ba Đình và Cầu Giấy.

Đối với loại hình bất động sản cho thuê, nhà mặt phố có lượng tin đăng tăng mạnh nhất (tăng 14%), sau đó là chung cư (tăng 12%) và cửa hàng, ki ốt (tăng 10%). Tin đăng cho thuê tăng mạnh tại các quận như Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Biểu đồ thể hiện lượng tin đăng các loại hình bất động sản

Cùng với sự gia tăng của lượng tin đăng bán và cho thuê bất động sản, mức độ quan tâm của người dùng trong tháng 7 cũng tăng mạnh so với tháng trước đó.

Cụ thể, nhu cầu tìm mua nhà mặt phố trong tháng 7 tăng 30% so với tháng 6. Nhu cầu mua đất thổ cư, chung cư, biệt thự, liền kề cũng tăng 28%. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất là các quận Hoàng Mai, Hà Đông và Nam Từ Liêm.

Với bất động sản cho thuê, trong tháng 7, chung cư được tìm kiếm nhiều nhất với lượt tìm kiếm tăng đến 42% so với tháng 6, sau đó là nhà riêng (tăng 40%) và nhà mặt phố (tăng 30%). Những quận có chung cư, nhà riêng cho thuê được tìm kiếm nhiều như Hai Bà Trưng, Ba Đình, Nam Từ Liêm.

Biểu đồ thể hiện mức độ quan tâm đối với các loại hình bất động sản

Đáng chú ý, đối với loại hình chung cư, mức độ quan tâm trong tháng 7 so với tháng 6 đều có sự gia tăng tại cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp với mức tăng tương đối đồng đều, lần lượt là 29%, 28% và 31%. Chung cư bình dân có mức giá phù hợp với đại bộ phận người dân có lượt tìm kiếm nhiều hơn hẳn so với phân khúc trung và cao cấp.

Theo: tuoitre.vn