Nha Trang – Khánh Hòa: Định hướng phát triển Bất động sản về phía Bắc Thành phố 14/04/2022

(KDTT) – Trong nhiều năm qua, Nha Trang là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, địa phương đã có những phương án xây dựng và phát triển ngành du lịch, trong đó tập trung mở rộng và xây dựng khu nhà ở, khu đô thị cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng về phía Bắc thành phố.

Định hướng phát triển khu vực phía Bắc Thành phố Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa đã có những đề xuất xây dựng và phát triển bất động sản về các hướng, trong đó có hướng Bắc thành phố nhưng phải đảm bảo tôn tạo và phát huy được các giá trị cảnh quan đặc trưng để thu hút khách du lịch. Mục tiêu của quy hoạch là đưa Nha Trang trở thành một trung tâm du lịch sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng cao cấp… Trước những lợi thế về vị trí, hạ tầng đô thị và sự phát triển của ngành du lịch, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương và Nha Trang trở thành đô thị du lịch. Đặc biệt, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa được kỳ vọng là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á.

Theo thông tin từ Sở du lịch địa phương từ đầu tháng 11/2021 đến ngày 20/2/2022, Khánh Hòa đã đón hơn 10.000 khách quốc tế, chiếm khoảng 90% lượng khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Việt Nam. Trong 3 tháng cuối năm 2021, lượng khách du lịch đã đạt gần 122.000 lượt, trong đó có gần 4.600 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt hơn 450 tỷ đồng. Trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch, tỉnh đã phục vụ hơn 37.500 lượt khách; còn trong dịp Tết Nguyên đán đã đón được khoảng 98.600 lượt khách, trong đó có 95.600 lượt khách nội địa, 3.000 lượt khách quốc tế. Công suất buồng phòng đạt hơn 72%. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 524,3 tỷ đồng.

Du lịch tạo đà phát triển cho Bất động sản phía Bắc Nha Trang

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng việc mở rộng thành phố về hướng Bắc sẽ thu hút những dự án Bất động sản có tầm cỡ góp phần phát triển du lịch tại địa phương. Phía Bắc Nha Trang được đánh giá có dư địa tăng trưởng rộng, lại nằm tại trọng tâm “tam giác vàng” Bắc Vân Phong – Trần Phú – sân bay quốc tế Cam Ranh, cách trung tâm Trần Phú chỉ 10 phút lái xe, dễ dàng kết nối đến trung tâm Nha Trang.

Điểm đến lý tưởng của nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng chục nghìn tỉ đô

Nha Trang được biết đến là địa danh nổi tiếng với bãi biển đẹp đã thu hút những ông lớn trong ngành bất động sản về đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với đó, nhiều sự kiện văn hóa – nghệ thuật thú vị được tổ chức tại phía Bắc Nha Trang như cuộc thi Hoa hậu biển, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Liên hoan ẩm thực biển…. cùng nhiều hoạt động khác là cơ hội tạo cú huých cho du lịch Khánh Hòa. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư đang có ý định khai thác thị trường bất động sản phân khúc du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Bởi nguồn cầu lớn sẽ giúp nhà đầu tư có thêm động lực phát triển nguồn cung cho thị trường tiềm năng này.

Diện mạo phía Bắc Nha Trang có những điểm thay đổi rõ nét trong nhiều năm trở lại đây. Có nhiều khu đô thị, nhà ở, khu nghỉ dưỡng cao cấp từ nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng 5 sao như Accor, Gran Melia, New World, KDI Holdings … Cùng với đó là nhiều quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển, 90 dinh thự ven biển Gran Meliá Nha Trang cũng được xây dựng nhằm thu hút lượng khách du lịch đến với thành phố.

Trong tháng 3 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã bắt tay thực hiện Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040. Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông Bắc Nha Trang càng đồng bộ hiện đại cùng các dự án quy mô, đẳng cấp khác hiện hữu, nơi đây sẽ trở thành trung tâm hút luồng du khách trong và ngoài nước. Và ngược lại, một hạt nhân du lịch mới mang tên Bắc Nha Trang sẽ mang lại nguồn cung khách dồi dào cho thành phố nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Bạn đang đọc bài viết Nha Trang – Khánh Hòa: Định hướng phát triển Bất động sản về phía Bắc Thành phố tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT