web analytics

Marriott International tiến vào lĩnh vực cho thuê nhà ở trực tuyến 03/05/2019

(KDTT) – Marriott International chính thức tiến vào lĩnh vực cho thuê nhà ở trực tuyến khi ra mắt nền tảng Homes & Villas by Marriott International vào ngày 29/04 vừa qua.

Homes & Villas by Marriott International cung cấp 2.000 căn hộ cao cấp và xa xỉ nằm tại 100 điểm đến trên khắp nước Mỹ, châu Âu, khu vực Caribbean và Mỹ Latinh.

Marriott International chính thức tiến vào lĩnh vực cho thuê nhà ở trực tuyến khi ra mắt nền tảng Homes & Villas by Marriott International vào ngày 29/04 vừa qua, cung cấp 2.000 căn hộ cao cấp và xa xỉ nằm tại 100 điểm đến trên khắp nước Mỹ, châu Âu, khu vực Caribbean và Mỹ Latinh. Sáng kiến này giúp Marriott mở rộng ảnh hưởng tới 40 thị trường mới, như thành phố Sorrento và khu vực bờ biển Amalfi ở Ý, phía Bắc hồ Tahoe ở bang California, thị trấn Saint-Tropez của Pháp hay vùng lãnh thổ St. Barts tại khu vực Caribbean. Khách hàng có thể đặt phòng trên nền tảng này từ tuần đầu tháng 05/2019, các thành viên của Marriott Bonvoy vẫn được hưởng chính sách tích lũy và đổi điểm thưởng khi thuê các căn hộ tại đây.

Sự phát triển của nền tảng Homes & Villas by Marriott International là kết quả sau khi Marriott hợp tác với công tác quản lý bất động sản trực tuyến HostMaker thí điểm dịch vụ cho thuê nhà tại một số thành phố ở châu Âu vào năm 2018. Qua khảo sát, 90% lượng khách thuê trong giai đoạn thí điểm là thành viên của Marriott Bonvoy, và hơn 75% khách thuê với mục đích nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Thời gian lưu trú trung bình của khách thuê nhà cũng cao hơn gần 3 lần so với thuê khách sạn (5,1 đêm so với 2 đêm), và quy mô nhà thuê cũng lớn hơn (thường từ 2 phòng ngủ trở lên).

Một căn biệt thự cho thuê của Marriott tại vùng lãnh thổ tả Anguilla của Anh – Nguồn: Internet

Với chương trình Homes & Villas by Marriott International, Marriott sẽ hoạt động như một đại lý du lịch hoặc nền tảng phân phối phòng trực tuyến, tương tự Airbnb, Booking hoặc HomeAway. Trong khi đó, các công ty quản lý bất động sản mà Marriott lựa chọn gồm TurnKey Vacation Rentals, LaCure, Loyd & Townsend Rose, Veeve, London Residents Club hay các nhà điều hành và chủ khách sạn như Mainsail Lodging và Reserva Conchal sẽ cung cấp các dịch vụ lưu trú theo tiêu chuẩn khách sạn cho khách hàng, gồm wifi tốc độ cao, dịch vụ dọn dẹp phòng, các tiện nghi cao cấp như khăn trải gường, đồ phòng tắm, giường cũi cho trẻ em, chuông báo cháy… Marriott sẽ phát triển chương trình cho thuê tại các thị trường mới, đồng thời tăng số lượng căn hộ cho thuê tại các điểm đến vừa ra mắt.

Theo tờ Wall Street Journal, Marriott là tập đoàn khách sạn đầu tiên “tiến quân” vào lĩnh vực cho thuê nhà ở trực tuyến, trong bối cảnh Airbnb phát triển mạnh mẽ còn các đối thủ cùng ngành của Marriott bao gồm Hilton và Hyatt cũng đang bày tỏ sự quan tâm tới thị trường này.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn