Lóa mắt với tòa nhà “dát vàng” ở giữa Hà Nội 20/05/2020

(KDTT) – Khi dư luận còn chưa kịp lắng xuống với tòa nhà “vàng rực” ở Đà Nẵng, thì gần đây người dân Thủ đô lại được “chiêm ngưỡng” một tòa nhà tương tự như vậy. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tòa nhà trên nằm ở số 11 Láng Hạ (Ba Đình) và mới được đưa vào sử dụng thời gian gần đây. Đặc biệt, phía bên ngoài tòa nhà này được phủ một lớp kính vàng. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng về thị giác đến người tham gia giao thông cũng như người dân sống xung quanh đó.

Cận cảnh tòa nhà “dát vàng” ở 11 Láng Hạ.

Với một màu vàng chói lọi, tòa nhà này nổi bật so với các tòa nhà xung quanh, tuy vậy mỗi khi trời có nắng, các tấm kính vàng này đã phản chiếu ánh sáng xuống mặt đường, đến các tòa nhà khác, gây chói mắt cho người dân.

Ánh nắng phản chiếu khiến người tham gia giao thông cũng như người dân cảm thấy khó chịu khi nhìn vào tòa nhà.

Một người tham gia giao thông cho biết: Những hôm trời râm mát thì không sao, nếu nắng gay gắt đi qua khu vực này rất lóa mắt, nhất là đối với người cận thị.

Buổi sáng người dân ở khu vực đường Giảng Võ, Đê La Thành “chịu khổ”, chiều lại đến lượt phía Thành Công và người dân từ ngoại thành vào chịu ảnh hưởng.

Trước đó, tại Đà Nẵng một tòa nhà có chủ đầu tư là hai ngân hàng lớn đã được phê duyệt lắp kính bên ngoài màu xanh, nhưng chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, lắp kính màu vàng gây chói mắt, bức xúc dư luận. Được biết, chủ đầu tư của tòa nhà này đã đề xuất phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng tòa nhà. Sau đó, sẽ ghi nhận ý kiến của người dân, đồng thời đánh giá hiệu quả.

Theo KDPT