Khu công nghiệp rất cần học sinh, sinh viên đến học tập thực tế tại các doanh nghiệp 07/07/2021

(KDTT) – Đó là phát biểu của ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Shinec (Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng) tại Tọa đàm “Quản lý nguồn nhân lực trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Thực trạng và giải pháp” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp – VCCI tổ chức vào ngày 6/7/2021 tại Hà Nội.

Buổi toạ đàm trao đổi xoay quanh 3 nội dung chính gồm: Các giải pháp liên quan nâng cao chất lượng nguồn lao động trong các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT); Các vấn đề liên quan đời sống vật chất văn hóa tinh thần của người lao động; Vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động làm sao duy trì sản xuất mà không bị đứt gãy chuỗi cung ứng.

Tọa đàm “Quản lý nguồn nhân lực trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Thực trạng và giải pháp”.

Vấn đề liên kết giữa các cơ sở đào tạo nghề và các doanh nghiệp để có sự thích ứng tạo nên nguồn nhân lực đầu vào có chất lượng tốt. Được biết, năm 2018, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã thành lập Tổ công tác gắn kết doanh nghiệp. Thành viên là lãnh đạo các cục vụ và đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoạt động tích cực đến nay, liên quan vấn đề rà soát thể chế cơ chế chính sách, tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Hiện nay, chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chưa hài lòng là vấn đề chúng tôi trăn trở. Trong định hướng phát triển sắp tới của giáo dục nghề nghiệp vấn đề gắn kết doanh nghiệp là yếu tố trọng tâm”. Đồng thời ông Hùng khẳng định, đào tạo để dành cho chính doanh nghiệp nên câu chuyện nhà trường và doanh nghiệp phải là một chứ không tách bạch như hiện nay.

Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Tọa đàm.

Theo Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, thực trạng lao động trong KCN nói chung theo thống kê điều tra về nhu cầu sử dụng lao động trong năm 2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì lao động không có trình độ chuyên môn chiếm tỉ trọng cao, lao động có trình độ cao đẳng kỹ thuật chiếm tỷ lệ ít. Điều này dẫn đến chất lượng nguồn lao động thấp, không được cải thiện là điều tất yếu.

Đồng quan điểm, ông Phạm Hồng Điệp cho biết, hiện vấn đề đào tạo nguồn nhân lực trong KCN, KKT có 2 áp lực. Thứ nhất, sự kết hợp doanh nghiệp và nhà trường bản chất không có cơ chế. Trong khi, doanh nghiệp rất cần nhà trường đem học sinh đến thực tập hoặc đào tạo tại doanh nghiệp. Nhưng ở đây, quy định, quy chế được đưa ra vẫn là giáo trình đào tạo theo lý thuyết cũ. Điều này hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp.

“Chúng tôi là những người đầu tư hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư vào trong KCN. Khi tuyển lao động thì 100% phải đào tạo. Ví dụ, các trường đại học, khi học khoa kỹ thuật công nghiệp mà không đưa ra được chương trình đào tạo để các kỹ sư có thể đọc được bản vẽ thì điều này là vô lý”, ông Điệp cho biết.

Ông Phạm Hồng Điệp phát biểu tại Tọa đàm.

Thứ hai, nguồn nhân lực cần kỹ năng về sức khỏe nhưng kỹ năng về thể chất rất hạn chế. Tiếp đó, một việc đơn giản nhất là kỹ năng tin học văn phòng như: excel, word và đào tạo các phần mềm trong doanh nghiệp thì nhà trường lại coi nhẹ và coi việc đó học sinh phải học ở ngoài. Như vậy, không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Đây là một thực trạng của nguồn nhân lực bây giờ. Ông Điệp nhấn mạnh: “Và lỗi ở đâu thì các nhà quản trị và các cơ quan chức năng phải xoáy vào đó. Chúng tôi làm doanh nghiệp, chúng tôi cần chính sách cởi mở để đưa xuống các doanh nghiệp và các trường đào tạo”.

Tại tọa đàm, những đề xuất về các cơ chế liên quan về sự kết hợp giữa doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Không chỉ tập trung vào những đối tượng lao động trẻ tuổi, nguồn lao động đầu vào, theo ông Kao Kuo-hua – đại diện công ty TNHH Hoàng Châu, cũng là Tổng Hội trưởng Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Việt Nam cho biết việc tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho đội ngũ quản lý, những người đã có một thời gian, kinh nghiệm làm việc tại KCN. Một vấn đề chung doanh nghiệp Đài Loan khi mở rộng quy mô tại Việt Nam gặp phải đó là vấn đề thường gặp phải nhất là đội ngũ quản lý có kinh nghiệm rất khó tìm, đặc biệt là những nhân tài có trang bị đủ tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì càng khó tìm hơn. Nếu như có thể cung cấp nhiều hơn nữa cơ hội đào tạo ngoại ngữ cho họ, nhất định có thể nâng cao năng lực ngoại ngữ của nguồn nhân lực quản lý tại địa phương, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực quản lý của doanh nghiệp.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp áp dụng công nghệ trong quy trình làm việc một cách nhanh chóng và rất mạnh mẽ. Do đó, để vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vừa duy trì công tác đào tạo nâng cao chất lượng của nhân lực tại các KCN, KKT. Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Dr SME tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số; Chuyên gia tư vấn cải tiến năng suất chất lượng chương trình AOTS/Nhật Bản và Samsung/ Bộ Công Thương cho biết: “Tận dụng đào tạo trực tuyến, trong đại dịch Covid-19, đào tạo trực tuyến đặc biệt thông qua hình thức như Zoom đã trở thành thông dụng. Thông qua đào tạo trực tuyến, các doanh nghiệp có thể tham gia nhiều khóa đào tạo trong và ngoài nước với các giảng viên tốt từ các đơn vị cung cấp dịch vụ”.

Các lợi điểm của đào tạo trực tuyến qua các ứng dụng như Zoom tại doanh nghiệp cụ thể là: Chi phí đào tạo thấp do không mất chi phí triển khai; Thời gian linh hoạt phù hợp với lịch sản xuất và nhân viên và người học không cần tập trung học nguyên ngày; Nhiều giảng viên có thể tham gia giảng dạy khóa học nâng cao tính đa dạng; Các hoạt động tương tác dễ dàng có nhiều thời gian hơn; Ghi hình toàn bộ chương trình giảng dạy và sử dụng lại tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, lao động là lực lượng nòng cốt, là xương sống của mỗi doanh nghiệp, một doanh nghiệp phát triển phải có những lao động có tay nghề cao. Do đó cần hơn nữa sự quan tâm từ các Bộ, cơ quan có liên quan có những giải pháp tháo gỡ khó khăn do sự chênh lệch kỹ năng, kiến thức của người lao động mới chỉ nằm trên lý thuyết với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại các KCN, KKT. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, khi đó các KCN, KKT sẽ là tấm khiên chắn an toàn bảo vệ người lao động trước dịch bệnh, đồng thời tạo ra sức đề kháng cho nền kinh tế nước nhà từ đó có thể hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa đẩy lùi dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

HOÀNG NGA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT