web analytics

Không gian làm việc chung dẫn dắt nguồn cầu văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM 20/05/2019

(KDTT) – Các không gian làm việc chung sẽ tiếp tục là nguồn cầu thuê chính tại Hà Nội và TP.HCM trong năm 2019.

Mt không gian làm vic chung ti Hà Ni – Nguồn: Internet

Thị trường văn phòng sẽ có những thay đổi về cơ cấu nguồn cầu khi không gian làm việc chung và công ty công nghệ sẽ dẫn dắt thị trường với vai trò là những khách thuê chủ chốt.

Theo CBRE, mặc dù thị trường văn phòng năm 2019 tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp nhận thêm nhiều nguồn cung mới, nhưng thị trường dự kiến vẫn sẽ duy trì được tình hình hoạt động khả quan và triển vọng tốt. Trong những năm trước đây, tài chính – ngân hàng và sản xuất là hai nhóm ngành nghề chiếm tỷ trọng nhiều nhất trong tổng nguồn cầu văn phòng. Tuy nhiên, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, thị trường văn phòng sẽ có những thay đổi về cơ cấu nguồn cầu khi không gian làm việc linh hoạt (không gian làm việc chung) và công ty công nghệ sẽ dẫn dắt thị trường với vai trò là những khách thuê chủ chốt.

Trong năm 2018, thị trường có khoảng 27 địa điểm không gian làm việc linh hoạt với tổng diện tích lên đến 37.780m2, tăng 109% so với cùng kì năm trước. Các khách thuê không gian linh hoạt không chỉ là người hành nghề tự do, công ty khởi nghiệp, công ty nhỏ và vừa và cả những tập đoàn. Nguồn cầu đến từ các công ty IT, internet và công nghệ sẽ tiếp tục tăng trưởng từ cả những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Tại Hà Nội, trong năm 2018, không gian làm việc linh hoạt đã tăng trưởng 77% và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng các giao dịch thuê lớn (31%). Ngành này đang dần trở thành nguồn cầu thuê văn phòng quan trọng, được thúc đẩy bởi nhu cầu cải thiện hiệu suất sử dụng văn phòng của các doanh nghiệp. Theo CBRE dự báo, các không gian làm việc linh hoạt sẽ tiếp tục là nguồn cầu thuê chính tại hai thành phố trong năm 2019.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn