web analytics

IPPG chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về Khu phi thuế quan tại Golden Hills Đà Nẵng 09/05/2019

(KDTT) – Theo báo cáo ngày 07/05/2019 của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương gửi UBND TP. Đà Nẵng, công ty này đã chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện Khu phi thuế quan tại Golden Hills.

Khu phi thuế quan và biệt thự được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 770.00m2.

Theo báo cáo ngày 07/05/2019 do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) gửi UBND TP. Đà Nẵng, công ty này đã chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện Khu phi thuế quan tại Golden Hills. Đồng thời, IPPG cũng kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác để nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án này.

Khu phi thuế quan từng được IPPG đăt tại Golden Hills, một dự án trong tổng thể quy hoạch vùng Tây Bắc Đà Nẵng – Nguồn: Internet

Trước đó, vào ngày 16/04/2019, IPPG đã có buổi báo cáo với UBND TP. Đà Nẵng và các sở, ngành liên quan về đề xuất của công ty đối với 3 dự án đầu tư gồm: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản); và Trung tâm tài chính Đà Nẵng. Trong đó, Khu phi thuế quan (duty free) và biệt thự sẽ được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills (Liên Chiểu, Đà Nẵng) với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 770.00m2. Trong đó, khu phi thuế quan có diện tích 70.670m2 gồm các hạng mục cửa hàng miễn thuế, factory outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí, cùng khu biệt thự cao cấp có diện tích khoảng 700.000m2. Đây được xem là khu phức hợp mua sắm, nghỉ dưỡng, đô thị quy mô lớn nhất và đầu tiên tại Đà Nẵng, kết hợp các dịch vụ đẳng cấp như sân golf, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, hệ thống nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, sau cuộc họp này, IPPG phản ánh các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hills đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng, gây ảnh hưởng tới các đối tác cùng đầu tư và các thương hiệu hợp tác với IPPG. Đồng thời, giá đất tại IPPG cũng tăng mạnh làm ảnh hưởng tới việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

theo: kinhdoanhvaphattrien.vn