web analytics

Hơn 47.000 trò chơi bị xoá khỏi App Store Trung Quốc 21/08/2020

(KDTT) – Cho đến hiện tại, Apple đã xoá hơn 47.000 trò chơi khỏi App Store Trung Quốc. Động thái  này của Apple nhằm tuân thủ các yêu cầu cấp phép từ Chính phủ Trung Quốc.

Khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng, các hoạt động tại Trung Quốc của Apple, bao gồm hàng triệu khách hàng của Apple và phần lớn hoạt động sản xuất của công ty tại đây có thể gặp rủi ro.

Một báo cáo mới trên tạp chí The Information cho rằng, Trung Quốc có thể đã đóng những lỗ hổng mà Apple khai thác trong những năm trước, bắt đầu bằng việc, gần đây xóa hàng nghìn ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc. Điều đó có thể gây rắc rối cho tương lai của công ty trong nước.

Apple đã xoá hơn 47.000 trò chơi khỏi App Store Trung Quốc. Được biết, Trung Quốc là thị trường mang lại doanh thu ứng dụng nhiều nhất cho Apple. (Ảnh: Theverge)

Theo báo cáo của AppInChina, Apple đã rút hơn 47.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc vào đầu tháng này. Động thái đó không nằm ngoài dự đoán, vì Apple gần đây đã ban hành một thay đổi chính sách để loại bỏ lỗ hổng trước đây, cho phép các trò chơi trả phí trong ứng dụng được bán mặc dù chúng vẫn đang chờ các cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple mạnh tay thực hiện những thay đổi đáng kể đối với dịch vụ của mình ở Trung Quốc. Tháng 4/2016, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã buộc Apple phải đóng cửa iBookstore và iTunes Movies, chỉ sau 6 tháng, Apple khai trương các cửa hàng này tại đại lục. Đến đầu tháng 7, Apple cũng đã xoá hơn 3.000 game khỏi kho ứng dụng tại Trung Quốc. Lý do của việc này là Apple tuân thủ các quy định về game tại Trung Quốc, trong đó các công ty phải được cấp phép trước khi phát hành game.

Nhưng toàn bộ hoạt động của App Store tại Trung Quốc cũng phụ thuộc vào lỗ hổng của chính nó. Theo báo cáo, các cửa hàng ứng dụng nước ngoài ở Trung Quốc thường được yêu cầu liên doanh với một đối tác Trung Quốc, chủ sở hữu và nhà điều hành, nhưng Apple lại tự vận hành App Store. Apple rõ ràng cũng đã tránh chia sẻ mã nguồn cho iOS với Trung Quốc cho đến nay, họ đã thương lượng với Chính phủ Trung Quốc để không phải làm như vậy.

Gần đây, chính quyền Trump đã có những hành động đáng kể chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc, khiến một số công ty gặp khó khăn khi kinh doanh ở Mỹ. Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh cấm TikTok và WeChat tại Mỹ, hai ứng dụng thuộc sở hữu của những “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc ByteDance và Tencent. Được biết, chính quyền Trump cũng đã thắt chặt các hạn chế đối với nhà sản xuất điện thoại Huawei của Trung Quốc.

THUÝ HIỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo KDPT