web analytics

Học sinh lớp 5 đâm bạn học vì “chưa xin lỗi” 04/04/2019

(KDTT) – Mới đây tại Nghệ An, một nam sinh lớp 5 đã mang dao bấm đến trường và đâm bạn cùng trường khiến học sinh này phải khâu hai mũi. Nguyên nhân được cho là do xích mích trong lúc chơi thể thao.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An). Theo đó vào khoảng 7h sáng ngày 2-4, một nam sinh lớp 5D tên N.A* đã dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông của một học sinh lớp 5E tên Q.M. Các học sinh xung quanh đó đã chạy tới gọi giáo viên để ngăn cản vụ việc. Ngay lập tức em Q.M đã được đưa đến phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên để xử lý vết thương. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành khâu hai mũi ở vùng mông cho em học sinh này. Gia đình sau đó đã cho Q.M nghỉ học để ổn định tâm lý cũng như sức khỏe.

Con dao bấm mà N.A dùng để đâm bạn.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là do trước đó nam sinh tên N.A  bị làm hỏng điện thoại do bạn đá bóng trúng. Em này đã yêu cầu nạn nhân xin lỗi và đền bù, tuy nhiên N.A cho rằng Q.M “chưa xin lỗi” nên đã mang theo dao bấm từ nhà đi để đâm bạn.

Theo bà Lê Thị Bắc, hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1 “đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi đã cấm việc học sinh mang điện thoại đến trường và đá bóng trong sân trường, nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau”.

Lãnh đạo trường tiểu học này cũng cho biết trong chiều 3/4, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với mục đích “vừa đảm bảo răn đe vừa giáo dục các em”.

Ông Nguyễn Tất Thắng, hội trưởng Hội phụ huynh Trường tiểu học Cửa Nam 1, cho hay sau khi xảy ra sự việc, hội phụ huynh đã mời cha mẹ các học sinh liên quan cùng các học sinh vi phạm nội quy trường lớp để họp, lập biên bản xử lý.

*  Họ tên nhân vật đã được thay đổi

Hùng Dũng
Theo KDPT