Hàn Quốc ra mắt mạng không dây đầu tiên phủ sóng đất liền và biển 04/05/2021

(KDTT) – Các nhà khai thác di động Hàn Quốc bao gồm KT Corporation và SK Telecom, phối hợp với Samsung Electronics, đã khởi động mạng không dây thế hệ tiếp theo cho phép ứng phó hiệu quả hơn với các thảm họa thiên nhiên và các trường hợp khẩn cấp.

Vừa qua, nhằm giúp Hàn Quốc tăng cường hệ thống ứng phó trước các thảm họa thiên nhiên và trường hợp khẩn cấp, hãng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc KT Corp đã kết hợp với hãng Samsung Electronics và SK Telecom cho ra mắt mạng liên lạc viễn thông khẩn cấp quốc gia.

Trong tuyên bố, KT cho biết đây là dự án trực thuộc chính phủ, nhằm thiết lập một mạng không dây thế hệ tiếp theo cho phép ứng phó hiệu quả hơn với các thảm họa thiên nhiên và sự cố. (Ảnh: donga).

Trong tuyên bố, KT Corp cho biết đây là dự án trực thuộc chính phủ, nhằm thiết lập một mạng không dây thế hệ tiếp theo cho phép ứng phó hiệu quả hơn với các thảm họa thiên nhiên và sự cố.

Được biết, KT Corp phụ trách thiết lập mạng lưới tại Phần A (Seoul, Sejong, Jeju,…) và Phần B (Gyeonggi, Gangwon,…); SK Telecom chịu trách nhiệm cho Phần C (Busan, Incheon,…), và Samsung Electronics cung cấp thiết bị cho các trạm gốc.

Đây là mạng không dây đầu tiên trên thế giới phủ sóng toàn bộ diện tích đất liền và vùng biển của một quốc gia.

Khởi động vào năm 2015, dự án này đã hợp nhất mạng Internet của 333 cơ quan nhà nước trong 8 lĩnh vực như cảnh sát, đường sắt, quốc phòng, cứu hỏa,… Mạng được thiết lập theo tiêu chuẩn mạng viễn thông khẩn cấp do 3GPP (3rd Generation Partnership Projec – Tổ chức quốc tế giám sát các tiêu chuẩn di động) phát triển, có sẵn cả trên đất liền và trên biển.

Sau khi mạng viễn thông khẩn cấp này được đưa vào sử dụng, các cơ quan đảm trách vấn đề phòng ngừa và xử lý thảm họa thiên nhiên của Hàn Quốc có thể hợp tác chặt chẽ với nhau, cùng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp.

Theo tính toán, mạng có khả năng xử lý thông tin liên lạc của lên đến 2.500 thiết bị trong thời gian thực và hỗ trợ liên lạc trực tiếp giữa các thiết bị, cho phép liên lạc ngay cả trong khu vực núi và dưới lòng đất.

THÚY HIỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT