web analytics

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2018 09/10/2018

(KDTT) – 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 được ghi danh là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tối 8/10, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ tuyên dương. Cùng dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương và TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Lễ tuyên dương – Ảnh: HM

Năm 2018 là năm thứ 16 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 16 năm, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước. Nghi lễ ghi danh Sổ vàng được tổ chức nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh, thiếu niên Việt Nam.

88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 được ghi danh là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải thưởng trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động…

Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lam, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương trao bằng khen cho các thủ khoa – Ảnh: HM

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018.

Đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh các thủ khoa được tuyên dương đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các thủ khoa là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ mong muốn 88 thủ khoa được vinh danh sẽ coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu.

Khẳng định Lễ tôn vinh không chỉ là ghi nhận những thành tích của các thủ khoa mà còn là diễn đàn trao đổi, là trách nhiệm của thủ khoa đối với gia đình, Thủ đô và đất nước. Vì vậy, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị các thủ khoa cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội; các thủ khoa hãy luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các thủ khoa – Ảnh: HM

Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng và phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh. Bên cạnh đó, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và đã có những tác động rõ nét tới nền kinh tế xã hội Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Vì vậy, Thủ đô rất cần các em – tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, đồng chí Ngô Văn Quý khẳng định.

Phó Chủ tịch UND TP Hà Nội tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Theo  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam