web analytics

Hà Nội phê duyệt quy hoạch đường đua F1 06/03/2019

(KDTT) – Khu vực quận Nam Từ Liêm sẽ là nơi được chọn để xây dựng đường đua công thức 1 (F1) dự kiến bắt đầu hoạt động từ năm 2020. Quy hoạch này đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký tại Quyết định số 931/QĐ-UBND.

Mô phỏng thiết kế đường đua công thức 1 tại Hà Nội.

Cụ thể, tuyến đường đua sẽ có quy hoạch như sau: Phía Đông giáp đường Lê Quang Đạo, phía Tây Bắc giáp Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao, đường Tân Mỹ; phía Tây Nam giáp sông Nhuệ; phía Nam tiếp giáp khu vực dân cư Phú Đô và chợ Phú Đô.

Đường đua F1 và các công trình bổ trợ sẽ có tổng diện tích là 88,09 hecta.

Tuyến đường đua sẽ có tổng chiều dài là 5,574 km, chiều rộng từ 12-15 mét. chủ yếu chạy trên khu vực đường hiện trạng có chiều dài khoảng 4km sẽ được cải tạo kết cấu lớp mặt đường để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của đường đua; đoạn đường đua còn lại khoảng 1,5km sẽ được đầu tư xây dựng mới.

Trong quy hoạch cũng đã nêu rõ, khi không sử dụng làm đường đua, khu vực này vẫn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân một cách bình thường. Bên cạnh đó quy hoạch cũng nêu không được làm thay đổi hiện trạng, phá vỡ cảnh quan xung quanh và phải có thiết kế theo ý tưởng từ Hoàng thành Thăng Long kết hợp các cấu trúc hiện đại, hài hòa.

Theo thiết kế, khu vực xây dựng sẽ bao gồm đường đua, trung tâm điều hành, khán đài, khu vực chung, khu vực hỗ trợ, khu vực tổ chức sự kiện và các hạng mục công trình như: Nhà pit building cao 3 tầng, cầu vượt qua đường đua, trung tâm phát song, lưu trữ, trung tâm y tế, kho, bãi đỗ xe cho các đội đua, khán đài, bãi đỗ trực thăng…

Đức Minh
Theo KDPT