Hà Giang: Lần đầu tiên tổ chức giải đua xe địa hình quy mô lớn trên cao nguyên đá 11/04/2019

(KDTT) – Đây là thông tin được Ban tổ chức Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” tỉnh Hà Giang lần thứ I năm 2019 cho biết tại cuộc họp báo vừa được tổ chức tại Hà Nội chiều ngày 10/4.

Theo đó, lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức giải đua xe địa hình với tên gọi “Trình diễn/thi đấu xe địa hình”, quy mô lớn, thu hút đông đảo vận động viên nam nữ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, và đông những người yêu xe, quan tâm, yêu thích bộ môn off-road.

Với chủ đề “Tinh thần đá”, giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 sẽ tạo ra nhiều điểm thú vị khi các tay đua được trải nghiệm thi đấu ở một không gian đặc biệt ấn tượng, nơi mà nhiều năm nay đều hấp dẫn du khách khi nhắc đến Hà Giang- Yên Minh.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Duy Khánh)

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang, thời gian gần đây, Hà Giang thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao để thu hút du lịch, điển hình như giải bán Marathon, giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” thu hút hàng trăm vận động viên trong nước và quốc tế.

Giải sẽ được thi đấu trên tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, học hỏi, vui tươi, với sắc thái của những người con đất Việt mang trên mình “Tinh thần Đá” ở chính trên vùng đất Cao nguyên đá- Nơi mà các tay đua chuyên nghiệp hay không chuyên đều tràn đầy cảm xúc mỗi khi nhắc tới. Giải được tổ chức tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Được diễn ta từ 29/4 đến 17h ngày 30/4/2019, với con số người tham dự, dự kiến lên đến 21.000 – 30.000 người. Các thí sinh có thể đăng ký 1/4 đến ngày 15/4/2019

Bên cạnh các hoạt động chính như Tổ chức trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe máy cào cào, xe Minsk và xe Sidecar… thì còn có các hoạt động bên lề góp phần không nhỏ thu hút mọi người tham gia như: Giao lưu văn hóa Ẩm thực; Giao lưu và tổ chức các Hoạt động cắm trại ; Giao lưu văn hóa văn nghệ các vùng miền; Giao lưu các trò chơi dân gian…

Điểm nhấn trong hoạt động bên lề tạo sự kết nối và sôi động chính là các sân khấu trình diễn âm nhạc. Một Sân khấu hiện đại, dàn âm thanh ánh sáng, không gian 3D, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng các màn biểu diễn múa, hát được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ và các thợ thủ công, kết hợp cùng hệ thống trình diễn hiệu ứng ánh sáng…

Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 là một cơ hội để quảng bá du lịch Hà Giang, cơ hội để hiểu và gắn bó hơn với Hà Giang; thông qua những hình ảnh về phong cảnh nổi tiếng cũng như nét văn hóa đặc sắc của Hà Giang, những hoạt động sôi nổi, đầy tinh thần thể thao và sức cuốn hút ở các màn trình diễn đẹp mắt của Giải “Trình diễn/ thi đấu xe địa hình”.

Nguyễn Duy Khánh
Theo KDPT