web analytics

Google Translate cho phép dịch văn bản nước ngoài từ hình ảnh sang Tiếng Việt 14/10/2018

(KDTT) – Google vừa “nâng cấp” chức năng dịch văn bản từ hình ảnh của Google Translate thêm 13 ngôn ngữ mới, trong đó có Tiếng Việt.

Tính năng dịch từ hình ảnh được Google tung ra lần đầu từ năm 2015. Với tính năng mới này, người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh các đoạn văn bản tiếng nước ngoài rồi dịch sang ngôn ngữ mình có thể đọc được. Nó thực sự có ích trong trường hợp người dùng cần dịch các loại ngôn gnữ với kiểu ký tự khó bấm ( như tiếng Trung, tiếng Nhật, …) sang các loại ngôn ngữ quen thuộc hơn. Như vậy, khi du lịch nước ngoài, chúng ta không còn phải bận tâm lo lắng vào nhầm cửa hàng, lạc đường hay không biết mình đang đứng ở trên phố nào nữa.

Google Translate cho phép dịch văn bản từ hình ảnh, Tiếng việt cũng được hỗ trợ Ảnh: Internet

Ban đầu tính năng này chỉ hỗ trở 37 ngôn ngữ, nhưng mới đây, người khổng lồ họ Go này vừa tiếp tục mở rộng và hỗ trợ thêm 13 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Việt, tiếng Punjab, tiếng Gunjarat, tiếng Bengal, tiếng Kannada, tiếng Nepal, tiếng Tamil, tiếng Tagulu, tiếng Malayalam ( đều của Ấn Độ) và tiếng Thái. 13 ngôn ngữ này đều có điểm chung là sử dụng font chữ đặc biệt mà không phải lúc nào cũng có thể gõ được trên smartphone để tra từ trên “chị Google” theo cách thông thường. Ví dụ tiếng Việt nếu muốn tra từ phở, bàn phím chữ latin không thể gõ thêm dấu nên sẽ ra từ “pho” dễ nhầm sang từ phố, phớ (tào phớ),…

Với việc hố trợ chức năng dịch thuật bằng hình ảnh, người dùng Google Translate trên smartphone có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để chụp lại hình ảnh có chứa đoạn văn bản có trong hình ảnh rồi dịch sang các loại ngôn ngữ được hỗ trợ.

Nhìn chung, với sự giúp đỡ của ứng dụng hữu ích này, cộng đồng người dùng Việt Nam có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi đi du lịch nước ngoài, nhất là đến những quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà bạn không biết hoặc không quá thành thạo, tránh rơi vào trường hợp ” tôi là ai và đây là đâu?”.khi du lịch nước ngoài.

Thuận Phi/ KDPT