web analytics

Giờ là lúc thử thách bản lĩnh của doanh nghiệp, doanh nhân 09/10/2021

(KDTT) – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần kiên cường của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong chống chịu, ứng phó với dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam “thắng không kiêu, bại không nản”, “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới cộng đồng doanh nhân Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; đồng thời nêu rõ, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam luôn là lực lượng xung kích và đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Đảng ta luôn coi trọng vai trò của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XIII vừa kết thúc sáng 7/10 với hai nhóm nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, có nhóm nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách của năm 2022, kế hoạch tài chính cho 3 năm 2022-2024; thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống, kiểm soát dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế. Quốc hội đang tích cực chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới.

Nội dung kỳ họp lần này có xem xét, quyết định 1 số dự án luật quan trọng, trong đó có nhiều dự án luật liên quan đến doanh nghiệp, cần có tiếng nói, ý kiến của doanh nhân. Các quyết sách lớn về kinh tế, xã hội sắp tới cần có đánh giá tác động đầy đủ của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt kinh tế-xã hội, nhất là đối với việc làm, sinh kế của người dân và hoạt động của doanh nghiệp…

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia, Quốc hội đều đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm, vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp…

Đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã rất kịp thời, nhanh chóng vào cuối tháng 9/2021 vừa qua đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; đồng thời kiến nghị nhiều nội dung, trong đó mong muốn Quốc hội ban hành sớm các chính sách hỗ trợ cụ thể các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, chịu tác động của dịch Covid-19 theo hướng dễ tiếp cận, thực tế, phù hợp với đặc điểm điều kiện của doanh nghiệp, với ngành nghề lĩnh vực; tháo gỡ khó khăn và xem xét các vấn đề về pháp lý cho doanh nghiệp, đặc biệt chú trọng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với những khó khăn mà đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp gặp phải do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19; đánh giá cao tinh thần kiên cường của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong chống chịu, ứng phó với dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

“Hơn lúc nào hết, giờ là lúc thử thách bản lĩnh của doanh nghiệp, doanh nhân. Chúng tôi rất mong doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam “thắng không kiêu, bại không nản”, “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”, vững niềm tin vì nền tảng vĩ mô của nước ta còn rất tốt, tin rằng đó chỉ là những khó khăn trước mắt, tạm thời. Với truyền thống đoàn kết, kiên cường của dân tộc ta, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp nước ta sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển nhanh và bền vững hơn nữa trong thời gian tới”, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với những khó khăn như vậy, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cũng cần rà soát lại năng lực quản trị, tăng cường sức mạnh và khắc phục điểm yếu, nâng cao sức chống chịu hơn nữa để đứng vững và phát triển.

HOA ĐÔNG

Bạn đang đọc bài Giờ là lúc thử thách bản lĩnh của doanh nghiệp, doanh nhân tại chuyên mục Thời sự.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT