FLC đặt mục tiêu doanh thu 42.000 tỷ đồng, tập trung phát triển hàng loạt dự án quy mô lớn tại khắp các tỉnh 27/01/2022

(KDTT) – Mới đây, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã tổ chức Lễ Tổng kết năm 2021 và công bố kế hoạch kinh doanh năm 2022. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng sẽ tập trung làm loạt dự án quy mô hàng tỷ USD tại khắp các tỉnh.

Theo đó, công ty kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt doanh thu gần 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước tính 2.100 tỷ đồng. Trong đó, mảng bất động sản được cho là sẽ dẫn dắt doanh thu năm 2022 của doanh nghiệp, với mục tiêu hơn 18.000 tỷ đồng, tương đương hơn 67% tổng doanh thu.

Các lĩnh vực thương mại, sản xuất, du lịch và các dịch vụ khác dự tính đóng góp gần 33% doanh thu. Đại diện công ty cho biết, nếu tính thêm các lĩnh vực bổ trợ như hàng không và mảng đầu tư thi công, kế hoạch doanh thu của toàn hệ thống sẽ vào khoảng 42.000 tỷ đồng.

Trước đó vào giữa tháng 1, FLC cũng vừa thông tin loạt dự án bất động sản dự kiến được triển khai và ra mắt trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD, phần lớn trong đó thuộc loại hình đô thị, du lịch nghỉ dưỡng tại các thị trường trọng điểm như Quảng Ninh, Quảng Bình, các tỉnh Tây Nam Bộ…

Trong đó, đáng chú nhất sẽ là loạt dự án nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Theo đó, doanh nghiệp cho biết sẽ đặt trọng tâm phát triển các dự án trong năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh với gần 30 dự án đang được nghiên cứu đầu tư.

Cụ thể, bên cạnh hai dự án đang được triển khai là Quần thể FLC Hạ Long, Khu đô thị FLC Tropical City Hạ Long, công ty cũng cho biết kế hoạch khởi công các dự án như Khu đô thị mới Ninh Dương – Móng Cái, Khu dịch vụ thương mại Cảng Cái Rồng, Khu đô thị kết hợp dịch vụ tại phường Hồng Hải, Hồng Hà… trong năm 2022.

Dự án FLC Hạ Long tại Quảng Ninh.

Ngoài ra, FLC vừa đưa vào khai trương giai đoạn 2 của quần thể FLC Vĩnh Phúc (quy mô tổng dự án 216 ha, tổng vốn đầu tư 22.000 tỷ đồng). Giai đoạn 3 đang được tiếp tục triển khai trong năm 2022 và dự kiến sẽ đi vào vận hành trong năm 2023. Tại Hà Nội, dự án Khu đô thị FLC Premier Parc với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng.

Tại khu vực Đông Bắc – Tây Bắc, công ty đã cho khởi công hai dự án nghỉ dưỡng, gồm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại TP Việt Trì (quy mô gần 250 ha, tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng) và Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang (quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng).

Ngoài ra, ở tỉnh Hòa Bình, FLC cũng có kế hoạch khởi công hạng mục sân golf thuộc Khu du lịch nghỉ dưỡng Thung Nai (quy mô gần 1.000 ha) vào quý II năm nay. Nhiều dự án khác tại TP Hòa Bình và huyện Mai Châu cũng đang được FLC nghiên cứu lập quy hoạch,… và rất nhiều dự án khác đang được FLC tập trung phát triển.

Tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định,…cũng là khu vực đầu tư trọng điểm của FLC với các dự án FLC Quảng Bình (quy mô 2.000 ha, tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng), các dự án thành phần thuộc quần thể FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa, quy mô quần thể 200 ha, tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng), dự án Khu đô thị, khu du lịch sinh thái ven Sông Mã (Thanh Hóa, quy mô trên 117 ha)…

Tại khu vực Tây Nguyên, FLC vừa cho ra mắt dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái FLC Gia Lai với quy mô khoảng 500 ha. Hợp phần đô thị sinh thái tại dự án này, gồm các sản phẩm biệt thự và liền kề được cho biết sẽ triển khai trong đầu năm 2022.

Ngoài ra, tại khu vực này, FLC còn sở hữu hai dự án Khu đô thị FLC Legacy Kontum và Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở FLC Hilltop Gia Lai.

thị trường miền Nam, trong khi các đại gia bất động sản khác chọn đặt chân tại khu vực TP HCM và các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…, các dự án của FLC tập trung yếu ở các tỉnh Tây Nam Bộ như Bạc Liêu, Đồng Tháp, Sóc Trăng…với loại hình đô thị.

Cụ thể, tại Đồng Tháp, FLC có dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec (quy mô 15 ha). Tại Bạc Liêu, FLC đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư nhiều dự án nhà ở như nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch Đông, nhà ở kết hợp quảng trường Vĩnh Trạch Đông và nhà ở kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông. Dự kiến nhiều hạng mục trong các dự án này cũng sẽ được khởi động trong năm 2022.

Bạn đang đọc bài FLC đặt mục tiêu doanh thu 42.000 tỷ đồng, tập trung phát triển hàng loạt dự án quy mô lớn tại các tỉnh trong năm 2022? tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT