Facebook cấm 3.000 tài khoản vì thông tin sai về Covid-19 24/08/2021

(KDTT) – Kể từ khi bùng phát, đại dịch Covid-19 và những ảnh hưởng sâu rộng của nó đã buộc hãng công nghệ hàng đầu thế giới Facebook phải mạnh tay hơn trong việc xử lý các vi phạm của những tài khoản thông tin sai lệch về sức khỏe so với trước đây, đặc biệt là về dịch bệnh.

Facebook liên tục xử lý các thông tin sai lệch về Covid-19 và vắc-xin trên mạng xã hội này (ảnh internet)

 

Theo đó, thống kê của Facebook cho biết, số lượng tài khoản, nhóm và trang đã bị cấm khỏi nền tảng vì liên tục vi phạm các quy tắc liên quan đến Covid-19 và vắc-xin đã lên đến con số 3.000.

Mặc dù số lượng này theo các đánh giá của những nhà nghiên cứu là vẫn còn ít, nhưng lý giải quyết định này, Facebook cho rằng chỉ một số cá nhân chịu trách nhiệm cho phần lớn các vụ truyền tải thông tin sai lệch về Covid-19 và vắc-xin trên mạng xã hội.

Phó Chủ tịch chính sách nội dung của Facebook, Monika Bickert cho biết, công ty đã phải liên tục phát triển các chính sách của mình và họ đã loại bỏ 65 thông tin sai lệch về vắc-xin, chẳng hạn như các bài đăng nói “mũi tiêm vắc-xin Covid-19 gây ra từ tính”. Cô Bickert cũng lưu ý một số nhóm đã sử dụng “ngôn ngữ mã hóa” để cố gắng trốn tránh sự phát hiện của công ty, điều này có thể gây ra các thách thức trong việc xử lý thông tin sai lệch.

Quyết định cấm hàng loạt những tài khoản đưa thông tin sai của Facebook đang nhận được sự hướng ứng tích cực từ chính phủ các nước khi mà mạng xã hội này đang tiếp cận được tới 2 tỷ người trên thế giới.

 MINH TÚ

Bạn đang đọc bài viết Facebook cấm 3.000 tài khoản vì thông tin sai về Covid-19 tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT