Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân – Gặp gỡ tháng 10 13/10/2018

(KDTT) – Nhân kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế; Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình doanh nhân Việt – Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân – Gặp gỡ tháng 10” tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Quốc hội, tỉnh Bắc Ninh, các chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội, đại diện gia đình công thương tiền khởi nghĩa, cùng hàng trăm doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, nghề trong cả nước.

Đây là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam hưng thịnh “Ích quốc, lợi dân”; đồng thời nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam xưa và nay, giúp mỗi doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có lòng tự hào là doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Kỷ niệm ngày truyền thống, các doanh nhân năm nay đã thực hiện nghi lễ dâng hương, báo công lên Bác Hồ đồng thời xin lửa thiêng và quốc kỳ từ ban thờ của Người tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ngọn lửa thiêng và quốc kỳ đã được các doanh nhân long trọng rước về Đình Đền Tướng Quốc thuộc huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện các doanh nhân trong cả nước tại lễ xin lửa, quốc kỳ từ ban thờ Bác trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch CLB Các nhà Công Thương Việt Nam cho biết: Chương trình “Ích nước lợi dân” là một trong những hoạt động tôn vinh giới công thương, doanh nhân Việt Nam, những người đang gánh trọng trách là lực lượng xung kích góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách tụt hậu của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới. “Ích quốc lợi dân” cũng nhằm nhắc nhở động viên mỗi doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cố gắng hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

PGS TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội – Nguyễn Đức Kiên – đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình, động viên kịp thời giới Công Thương cả nước đã và đang vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước với mục đích “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh: Với ngọn lửa thiêng được truyền từ Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh, các nhà Công Thương Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định trong bức thư gửi giới Công Thương ngày 13/10/1945: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng, nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp thịnh vượng”.

 

Thay mặt doanh nhân trẻ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh – Mẫn Ngọc Anh – chia sẻ: Trong mái nhà chung của Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam, và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh, đã có rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

Ông Mẫn Ngọc Anh. – Chủ tịch HĐQT , Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanaka phát biểu tại chương trình.

Đóng góp vào sự phát triển không ngừng của đất nước, các doanh nhân đã và đang hướng đến mục tiêu trở thành các doanh nghiệp khát khao khám phá, sáng tạo, làm giàu cho bản thân, cho dân tộc trong khuôn khổ pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục khẳng định tâm thế doanh nhân Việt Nam ở trong nước và quốc tế…

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trao ngọn lửa thiêng được xin từ ban thờ Bác cho PGS TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam.

Các doanh nhân tiêu biểu vinh dự nhận lá quốc kỳ được xin từ ban thờ Bác.

Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã trao tặng các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình quốc kỳ Việt Nam, với niềm mong mỏi gửi gắm tới mỗi doanh nhân Việt Nam hôm nay sẽ tiếp tục cống hiến hết mình với lòng tự tôn dân tộc để góp phần cho đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Khánh Tiệp