Chính thức hoãn SEA GAMES 31 12/07/2021

(KDTT) – Theo tin mới nhất từ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), SEA GAMES 31 sẽ buộc hoãn sang năm 2022. Quyết định được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến của SEAGF vào chiều ngày 8/7, sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng diễn biến của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, Việt Nam cũng bị đề xuất hoãn tổ chức SEA GAMES 31.

Linh vật của SEA GAMES 31 được công bố hồi tháng 11.2020.

Theo dự kiến, SEA GAMES 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 mà kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á buộc phải hoãn lại và dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng Tư hoặc tháng Năm năm 2022. Vào chiều ngày 8/7). Liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã chính thức đưa ra thông báo hoãn SEA GAMES 31.

Cụ thể, ở buổi họp trực tuyến chiều 8/7 của SEAGF với các đơn vị thành viên, đề xuất hoãn SEA GAMES 31 sang năm 2022 được đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao.

Theo đó, đại diện các nước một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao.

Sau khi kết thúc phiên họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA GAMES 31 sẽ báo cáo lên Chính phủ xem xét về việc lựa chọn thời điểm tổ chức phù hợp nhất đối với SEA GAMES 31.

Như vậy, SEA GAMES 31 đã chính thức được hoãn lại sau nhiều phiên họp bàn trong khoảng 2 tháng qua, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến xấu trên nhiều quốc gia. Đối với Việt Nam, dịch bệnh khiến công tác chuẩn bị cho khâu tổ chức Đại hội gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA GAMES 31 luôn cố gắng trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng thời xem xét lựa chọn phương án tối ưu nhất để tham mưu cho các đồng chí Lãnh đạo về tổ chức Đại hội an toàn và thành công.

HUY HOÀNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT