Các hãng hàng không phải hoàn tiền vé cho khách bị hủy chuyến bay 27/04/2020

(KDTT)- Trước tình trạng hàng loạt hãng hàng không mở bán vé máy bay dù chưa được cấp phép, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tức yêu cầu các hãng phải hoàn trả tiền vé và không thu thêm bất cứ khoản phí nào.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, hiện nay cả nước ta đang phòng chống dịch COVID-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Cục Hàng không ‘tuýt còi’ các hãng không hoàn tiền vé chuyến bay bị huỷ.

Trong tình hình mới, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành văn bản số 1625/CHK-VTHK ngày 25/4/2020 yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam-CTCP; các công ty cổ phần hàng không: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp trong lúc Cục Hàng không Việt Nam chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay Mùa.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không Việt Nam giao: Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm; Văn phòng Cục thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo để các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Theo KDPT