Bộ Xây dựng: Bất động sản vẫn tiếp tục tăng giá 18/04/2022

(KDTT) – Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch nhà đất bình quân toàn thị trường trong quý 1/2022 có xu hướng tăng. Tại TP.HCM và Hà Nội, một số loại hình như nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư, bất động sản cho thuê trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng liền trước.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Bộ đã triển khai khảo sát, thu thập thông tin dữ liệu, xác định mức độ biến động giá giao dịch một số loại bất động sản trong tháng 3 và quý 1/2022 tại 8 địa phương: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa.

Kết quả cho thấy, trong tháng 3 vừa qua, giá giao dịch nhà đất để bán bình quân toàn thị trường đều có xu hướng tăng. Thậm chí, tại một số địa phương, một số loại hình bất động sản tăng giá khá cao so với tháng trước.

Trong tháng 3/2022, giá giao dịch bất động sản để bán bình quân toàn thị trường đều ở trong xu hướng tăng. Một số loại hình bất động sản tại một số địa phương tăng giá khá cao so với tháng 2/2022.

Cụ thể, căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng giá 1,53%; đất nền xây dựng nhà ở tăng 2,85%; nhà ở riêng lẻ tăng 2,24%. Còn tại thị trường TP.HCM, nhà ở riêng lẻ tăng giá 2%; căn hộ chung cư tăng 2,48%; đất nền cho xây dựng nhà ở tăng 3,6%.

Về bất động sản cho thuê, trong tháng 3/2022, giá nhà đất cho thuê tại TP.HCM và Hà Nội đều tăng nhẹ so với tháng trước. Tại Đà Nẵng, giá căn hộ chung cư cho thuê tăng tương đối tốt so với tháng 2 năm nay.

Được biết, trong quý 1/2022, Tổ công tác liên ngành do Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với đại diện Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Ngân hàng chính sách xã hội làm việc với 7 tỉnh, thành (TP.HCM, Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh) nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và thúc đẩy phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ.

Theo số liệu tổng hợp từ các địa phương, có 7 dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp, nhà ở xã hội đã được khởi công xây dựng với tổng số khoảng 23.965 căn. Hà Nội dự kiến sẽ khởi công xây dựng 2 dự án nhà ở xã hội trong quý 3 và quý 4 năm nay, cung ứng cho thị trường 1.860 căn.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng: Bất động sản vẫn tiếp tục tăng giá tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT