web analytics

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới 14/04/2021

(KDTT) – Với những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội, đến nay đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật phụ sản, chuyên khoa đầu ngành về sản khoa.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội ngày càng khang trang, hiện đại

Mỗi năm, Bệnh viện thực hiện hơn 40 nghìn ca đẻ, hơn 25 nghìn ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục ngàn ca thủ thuật và gần một triệu lượt khám mỗi năm trong đó có rất nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trên cả nước mổ can thiệp y học bào thai – can thiệp kỹ thuật trong buồng ối cho thai phụ mang song thai mà các thai nhi có chung bánh nhau. Tính đến tháng 08/2020, Bệnh viện đã phẫu thuật can thiệp bào thai cho trên 60 ca.

Tiếp nối thành công, gần đây nhất, tháng 08/2020, nhờ ứng dụng kỹ thuật truyền ối, các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp tục giữ được thai nhi thêm năm tuần (từ tuần 24 đến tuần thai thứ 31) trong bụng mẹ và đón bé chào đời an toàn dù sản phụ được chẩn đoán vỡ tử cung và cạn ối.

Vỡ tử cung mà vẫn giữ được thai là trường hợp rất hiếm gặp và chưa được ghi nhận trong y văn thế giới. Bệnh viện đã được lãnh đạo Sở Y tế và Thành phố ghi nhận và khen thưởng đột xuất cho ê kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Bệnh viện quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội, đóng góp xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, gửi tặng nhiều sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như thương, bệnh binh nặng, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ giúp đỡ vật tư y tế cho các cơ sở y tế. Bệnh viện đã triển khai chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn “Vì một niềm tin về hạnh phúc”, miễn phí khám, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gen bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm để giúp đỡ ban đầu cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2020, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

TRANG HÀ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT