web analytics

Apple Watch mới có thể theo dõi được giấc ngủ của người dùng 07/09/2019

(KDTT) – Apple Watch phiên bản mới được chờ đợi sẽ ra mắt trong sự kiện diễn ra vào ngày 10/9 tới đây.

Theo trang 9to5Mac tính năng mới này có thể có tên “Time in Bed tracking”. Với tên code là Burrito, tính năng này sẽ theo dõi giấc ngủ của người dùng. Các chuyển động trong khi ngủ, nhịp tim, tiếng ồn của người dùng trong khi ngủ cũng được ghi lại. Dữ liệu sẽ  xuất hiện trong cả ứng dụng Health và Sleep.

Để sử dụng tốt nhất tính năng này, người dùng được khuyến nghị nên đeo Apple Watch mới đi ngủ và pin có dung lượng ít nhất 30%.

Do nhiều người dùng có thói quen sạc đồng hồ vào ban đêm, Apple cũng được cho là bao gồm các lời nhắc sạc Apple Watch trước khi đi ngủ để họ có thể sử dụng khả năng theo dõi giấc ngủ.

Apple cũng được cho là sẽ thay đổi lại cơ chế chuông báo thức trên Apple Watch và trên cả iPhone, nhờ theo dõi được giấc ngủ của người dùng. Cụ thể, chuông báo sẽ được tắt nếu như bạn dậy sớm hơn so với lịch đã hẹn, và bắt đầu sử dụng Apple Watch.

Tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ xuất hiện trên Watch Series 5?

Tính năng theo dõi giấc ngủ vốn được người dùng Apple Watch chờ đợi từ khá lâu. Trước đây, tính năng này đã xuất hiện trên nền tảng iOS, nhưng chỉ dưới dạng ứng dụng của bên thứ 3.

Nếu thông tin này trở thành sự thật, Apple Watch được xem là công cụ theo dõi sức khỏe toàn diễn hơn. Hiện vẫn chưa rõ là là tính năng này sẽ có trên tất cả các dòng Apple Watch cùng với bản cập nhật watchOS 6, hay chỉ được trang bị cho các dòng sản phẩm mới.

Một số chuyên gia nhận định, tính năng này vốn không yêu cầu bất kỳ phần cứng nào vì thế việc triển khai trên tất cả các phiên bản hỗ trợ của Apple Watch là điều không quá khó khăn.

Thông tin chính xác sẽ được Apple hé lộ tại sự kiện diễn ra vào ngày 10/9 tới đây.

Táo khuyết đã phát đi giấy mời đến truyền thông cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào 10h00 sáng ngày 10/9 theo giờ Mỹ (tức 0h00 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam). iPhone 11 chắc chắn là sản phẩm đáng quan tâm nhất trong sự kiện của Apple.

Theo dự đoán của Bloomberg, iPhone mới sẽ được ra mắt với 3 phiên bản: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cùng với iPhone 11, Apple Watch cũng sẽ cái tên không thể không nhắc đến trong sự kiện ngày 10/9. Tại đây, Watch Series 5 phiên bản gốm và titan đang được người dùng rất chờ đợi.

Ngoài ra, các phiên bản iPad Pro thế hệ mới, iPad 10,2 inch (thay thế cho iPad 9,7 inch) và MacBook Pro 16 inch cũng sẽ là những ứng viên tiềm năng có thể ra mắt trong sự kiện.

Theo vtv.vn