Apple mở lại nhiều cửa hàng tại Mỹ sau dịch Covid-19 19/05/2020

(KDTT) – 25 cửa hàng bán lẻ của Apple sẽ được mở cửa trở lại tại Mỹ trong tuần này và hoạt động bình thường, kể từ sau khi phát lệnh đóng từ ngày 14/3.

Apple giới hạn số lượng người đến các cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại. (Ảnh: bloomberg)

Giám đốc bán lẻ của Apple, Deidre O’Brien đã đăng tải một lá thư trên trang web của công ty, cho biết hãng công nghệ này sẽ mở trở lại các cửa hàng bán lẻ và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và nhân viên khỏi sự lây lan của dịch Covid-19. Nội dung của bức thư nhấn mạnh cam kết phục vụ khách hàng một cách an toàn khi mở lại các cửa hàng theo hướng dẫn từ các cơ quan y tế quốc gia và địa phương.

Apple đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng từ tháng 3/2020 để tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Trước đó, hãng đã đóng cửa hơn 50 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục vào tháng 1 và mở trở lại vào giữa tháng 3. Mặc dù tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại nhưng Apple vẫn cân nhắc và khá cẩn thận khi quyết định mở cửa trở lại ở các nơi khác. Được biết, doanh thu quý I của Apple tại Trung Quốc là 9,46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo trên 9to5Mac chỉ ra hơn 80% trong tổng số 510 cửa hàng Apple trên toàn thế giới vẫn đóng cửa, nhưng hãng đang có kế hoạch mở lại thêm 25 cửa hàng ở Mỹ, 12 ở Canada và 10 ở Ý. Đối với những cửa hàng mở cửa, việc kiểm tra thân nhiệt của khách hàng và nhân viên sẽ được tiến hành và tất cả nhân viên, khách hàng được yêu cầu phải đeo khẩu trang. Apple cũng áp dụng các quy định về giãn cách xã hội, giới hạn lượng khách hàng phục vụ trong cùng một thời điểm và một số cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng ở bên ngoài hoặc trước cửa hàng.

Theo KDPT