Apple hé lộ ra mắt iPhone mới vào ngày 13/10 07/10/2020

(KDPT) – Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Apple đã chính thức có lời mời cho sự kiện giới thiệu iPhone mới, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới đây.

Apple đưa thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 13/10 tới với khẩu hiệu “Hi, Speed” để ra mắt các mẫu iPhone mới.

Chưa có thông tin gì nhiều về iPhone 12 cho đến nay, nhưng có tin đồn rằng, có thể có tới 4 chiếc điện thoại mới xuất hiện tại sự kiện này. Tên gọi dự kiến là iPhone 12 (phiên bản iPhone 12 nhỏ nhất, với kích thước màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Max (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch).

Apple giới thiệu sự kiện ra mắt iPhone mới với dòng “Hi, Speed” (Xin chào, tốc độ) trên thư mời. Ảnh: arstechnica

iPhone mới sẽ hỗ trợ 5G và thiết kế khung máy mới có phần giống với iPhone 4.

Một chi tiết khác bị rò rỉ là những chiếc iPhone mới sẽ được phát hành vào những thời điểm khác nhau. Các đơn đặt hàng cho iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ được bán ra trước, trong đó bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max phải đến tận tháng 11 mới được bán ra thị trường.

Các nguồn tin trước đó cho biết tất cả các phiên bản iPhone 12 đều được trang bị chip A14 Bionic, chip xử lý đầu tiên trên thế giới được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm.

Bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max còn được trang bị kèm theo máy quét công nghệ LiDAR (Phát hiện ánh sáng và phạm vi), giúp đo khoảng cách từ iPhone đến một mục tiêu nào đó bằng một tia laze và thu nhận các xung phản xạ bằng một cảm biến. Máy quét này sẽ cho phép tạo ra mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị, có thể hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc sử dụng cho mục đích lấy nét nhanh khi chụp ảnh.

Không rõ liệu có xuất hiện thêm bất kỳ phần cứng nào khác tại sự kiện này hay không, nhưng chắc chắn phần lớn nó sẽ chỉ tập trung vào iPhone.

Có tin đồn rằng sẽ xuất hiện mẫu tai nghe AirPods Studio mới, bộ theo dõi Bluetooth AirTag và có khả năng là một HomePod nhỏ hơn. Cũng có cơ hội chúng ta có thể thấy các máy Mac sử dụng chip “Apple Silicon” mới, được cho là sẽ phát hành một thời gian trong năm nay .

Sự kiện lần này được tổ chức muộn hơn so với các sự kiện tiết lộ phiên bản điện thoại mới trước đây của Apple, thường là vào tháng 9. Tuy nhiên, có khả năng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc tiết lộ đã bị trì hoãn, mặc dù trước đó Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt iPad và Apple Watch mới hồi tháng 9. Cũng giống như sự kiện đó, sự kiện 13/10 này sẽ được tổ chức trực tuyến, bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT (múi giờ Thái Bình Dương), tức 0h ngày 14/10 theo giờ Việt Nam.

THÚY HIỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT