web analytics

Ai đang nắm “ngôi vương” giàu nhất thế giới? 07/03/2019

(KDTT) – Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. Danh sách năm nay có nhiều sự biến đổi, tuy nhiên ở ngôi vị đứng đầu, ông chủ của Amazon vẫn là cái tên được xướng lên trong lần công bố này.

Jeff Bezos (Amazon)

Với số tài sản lên tới 131 tỷ USD, ông chủ của Amazon có năm thứ hai liên tiếp là người giàu có nhất thế giới. Mặc dù vụ li hôn với người vợ MacKenzie có thể làm số tài sản này bị thay đổi, tuy nhiên hiện nay con số cụ thể vẫn chưa được công bố. Hiện Jeff Bezos đang nắm giữ 16% cổ phần của Amazon bên cạnh việc sở hữu một tờ báo và công ty hàng không. Jeff Bezos thành lập Amazon tháng 7 năm 1994, đến nay đã trở thành con gà đẻ trứng vàng cho ông.

Bill Gate

Từng nhiều năm ngự trị trên đỉnh của những người giàu nhất hành tinh, nhưng những năm gần đây vị tỷ phú người Mỹ này đã rơi xuống vị trí thứ hai. Theo công bố của Forbes, Bill Gate hiện đang nắm giữ số tài sản 96,5 tỷ USD. Là người sáng lập công ty Microsoft, hiện Bill Gate chỉ còn nắm 1% cổ phẩn của công ty này. Trong năm 2018, tài sản của ông đã tăng thêm 6,3 tỷ USD.

Warren Buffett

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vẫn nằm trong top những người giàu nhất thế giới năm nay với số tài sản 82,5 tỷ USD. Vị tỷ phú 88 tuổi này hứa sẽ cho đi 99% tổng số tài sản của mình.

Ngoài ba vị tỷ phú trên, trong top 10 người giàu nhất thế giới thì Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH đứng vị trí thứ 4, tiếp theo đó là Carlos Slim Helu; Amancio Ortega; ông chủ của hãng công nghệ Facebook Mark Zuckerberg năm nay đứng ở vị trí thứ 8 với số tài sản 62,3 tỷ USD.So với vị trí đầu tiên của Jeff Bezos với 131 tỷ USD thì vị trí thứ 10 có sự khác biệt đáng kể. Ở vị trí này là người sáng lập Google đứng với số tài sản 50,8 tỷ USD.

Quang Minh
Theo KDPT