web analytics

10 tháng đầu năm, trên 10,7 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Ninh 29/10/2018

(KDTT) – Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ước tính đến hết tháng 10-2018, tổng khách du lịch đến tỉnh Quảng Ninh đạt trên 10,7 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước và bằng 89% kế hoạch năm.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt trên 4 triệu lượt người, tăng 19% so với cùng kỳ 2017. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên 19.000 tỷ đồng, tăng 28% so với năm ngoái.

Du khách đến Quảng Ninh.

Những tháng đầu năm 2018, các hoạt động du lịch, lễ hội diễn ra sôi động; nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch nội địa được tổ chức, tạo hiệu ứng tích cực như: Tổ chức Lễ công bố, khai mạc Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh; Chương trình Carnaval và chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Chương trình Năm du lịch quốc gia 2018… Qua đó, thu hút nhiều khách du lịch đến với Quảng Ninh, khẳng định thương hiệu của một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam.

Một số cơ sở dịch vụ tại các điểm du lịch, khu danh thắng, công viên, sản phẩm du lịch mới được đầu tư và đưa vào khai thác tạo dấu ấn đặc sắc, tăng sức hấp dẫn, lưu giữ du khách dài ngày. Hoạt động kinh doanh du lịch trong những tháng qua được duy trì ổn định; công tác quản lý nhà nước, môi trường kinh doanh du lịch được đảm bảo, đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư quan tâm.

Để phù hợp với chiến lược phát triển ngành du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh, năm 2018, Quảng Ninh đăng cai tổ chức “Năm du lịch Quốc gia” cùng hơn 50 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Qua đó, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu trong những tháng cuối năm 2018 đón hơn 12 triệu lượt khách du lịch đến với tỉnh.

Bên cạnh đó, nhiều dự án trọng điểm có kế hoạch hoàn thiện trong năm 2018 như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hải Phòng-Hạ Long; đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn… Ngoài ra, nhiều dự án lớn có liên quan đến lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư xây dựng tại nhiều địa phương như: Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều… để góp phần mở rộng thi trường và đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Theo Báo Pháp luật xã hội