Thứ Hai , 25 Tháng Sáu 2018

Home » KINH DOANH & TIẾP THỊ » VietSense Travel : Bắt đầu bằng 4 “không”

VietSense Travel : Bắt đầu bằng 4 “không”

Tháng Tám 18, 2017 3:35 sáng by: Category: KINH DOANH & TIẾP THỊ, Tiếp Thị & Cuộc Sống Leave a comment A+ / A-

(KDTT) – Kể về quãng thời gian khởi nghiệp của mình, CEO Nguyễn Văn Tài trải lòng về cơ duyên đưa mình đến với nghề du lịch, quá trình khởi nghiệp đầy gian nan với nhiều cái “không” để đi đến một VietSense như ngày hôm nay.

Doanh nhân “bốn không”

Xuất thân từ một làng quê nghèo, ngay từ thời sinh viên, Nguyễn Văn Tài đã phải tự lăn lộn kiếm sống và trang trải học hành. Cho đến khi được tham gia một tour du lịch do bạn mình làm hướng dẫn viên du lịch, anh mới nhận ra rằng cuộc đời này cần lắm những chuyến đi. Và ước mơ khởi nghiệp bằng một công ty du lịch đã bắt nguồn từ đó

Thành lập năm 2010, với xuất phát điểm là con số không tròn trĩnh, những khó khăn mà CEO Nguyễn Văn Tài trải qua là câu chuyện dài. Nhiều tháng liền, anh tự mình xây dựng các chương trình Tour du lịch, độc hành tìm kiếm khách hàng, gõ cửa từng nhà, từng cơ quan xí nghiệp để mời chào, nhưng đáp lại chỉ là những cái lắc đầu. Khi mở công ty với số vốn ít ỏi tích lũy được từ những ngày đi làm anh đã đầu tư thuê một văn phòng nhỏ và mua sắm vài bộ bàn ghế, máy tính, điện thoại và văn phòng phẩm là hết, trong khi đó thị trường thì chưa có, nhân viên không tuyển được vậy là vốn không, quan hệ không, khách hàng không và nhân viên không, một mình anh xây dựng các chương trình rồi mang đi gõ cửa từng nhà mời chào từng người, từng cơ quan, xí nghiệp, cứ trên chiếc xe máy và cái cặp xách nhưng cũng không đạt kết quả. Những tưởng mọi chuyện đã đi vào ngõ cụt, khiến anh nghĩ đến việc từ bỏ mơ ước và quay trở lại với công việc làm thuê. Thế nhưng, với sự góp sức của một người bạn, anh đã lấy lại được nhiệt huyết và lòng quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình.

Nguyễn Văn Tài - CEO Công ty TNHH VietSense tham gia chương trình CEO - Chìa khoá thành công trên VTV1.

Nguyễn Văn Tài – CEO Công ty TNHH VietSense tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1.

Hạn chế cái tôi trong kinh doanh

Để kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực du lịch cần chú trọng nhiều đến chất lượng dịch vụ và chiến lược marketing, chất lượng dịch vụ sẽ giữ chân được khách hàng, tạo ra uy tín và marketing tốt sẽ làm ra tăng lượng khách hàng và lan tỏa thương hiệu. Hai điều này này đều có được từ việc có được nhân sự tốt và cách tổ chức và động viên nhân lực vì vậy yếu tố con người và cơ cấu tổ chức là quan trọng nhất để tạo ra lợi thế cạnh tranh về chất lượng và kênh bán. CEO Nguyễn Văn Tài tâm sự.

Tuy nhiên trong quá trình lập nghiệp, điều khó khăn, hoặc có thể xem là thất bại lớn nhất của anh không phải là sự mất đi nguồn vốn, khách hàng như nhiều người gặp phải. Đó là việc đã đề cao cái tôi quá lớn trong kinh doanh. Chính cái tôi quá lớn đã khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đi xuống. Sau nhiều tháng một mình vật lộn với công ty, anh đã mời được một người bạn về làm cùng và bắt đầu có hiệu quả nhưng do thiếu kiến thức và kỹ năng quản lý nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn và mối quan hệ đổ vỡ. Người bạn rời công ty và việc kinh doanh bắt đầu bị ảnh hưởng đi xuống. sau sự việc đó Nguyễn Hữu Tài đã nhận thấy việc làm lãnh đạo thực sự phải cần có kiến thức, kỹ năng quản trị nhân sự để tuyển dụng và sử dụng nhân sự có hiệu quả và sau đó anh đã đăng ký và đi học những khóa đào tạo về quản lý. CEO Nguyễn Hữu Tài đã thẳng thắn chia sẻ.

Sau những bước đi đầy chông gai và đạt được những thành công nhất định, mới đây CEO Nguyễn Hữu Tài đã quyết định tham gia chương trình CEO – Chìa Khoá Thành Công để có thể tự khẳng định mình và qua đây cũng có thể gửi gắm những kinh nghiệm, bí quyết xây dựng doanh nghiệp cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp – nhất là trong lĩnh vực kinh doanh du lịch.

Tại chương trình lần này, CEO Nguyễn Văn Tài sẽ là người ngồi ghế nóng, đưa ra các ý kiến để làm sáng rõ cho chủ đề: Doanh nghiệp gia đình – Quan hệ và tài sản chung. Chương trình được phát sóng trên VTV1 lúc 10h sáng ngày 20/8.

     Hoàng Gia

VietSense Travel : Bắt đầu bằng 4 “không” Reviewed by on . (KDTT) - Kể về quãng thời gian khởi nghiệp của mình, CEO Nguyễn Văn Tài trải lòng về cơ duyên đưa mình đến với nghề du lịch, quá trình khởi nghiệp đầy gian nan (KDTT) - Kể về quãng thời gian khởi nghiệp của mình, CEO Nguyễn Văn Tài trải lòng về cơ duyên đưa mình đến với nghề du lịch, quá trình khởi nghiệp đầy gian nan Rating: 0

About Kinh doanh & Tiếp thị

Leave a Comment

scroll to top